Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Bản tin nhà trường Tác dụng của ống hút inox

Tác dụng của ống hút inox

Email In PDF.

Các bạn có biết đến tác hại lâu dài của ống hút nhựa đối với môi trường sống của chúng ta? Các bạn hãy tìm một phần câu trả lời qua video: nhóm bạn thanh niên cứu được một con rùa biển và phát hiện ra có ống hút nhựa mắc kẹt trong mũi chú rùa này. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường biển, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các loài sinh vật biển, các loại ống hút nhựa, cốc nhựa, bát nhựa,… còn gây biết bao hệ lụy đến môi trường đất, nước,..

 

            Nhận thức được vấn đề đó, trên thế giới có một bộ phận không nhỏ giới trẻ đã hình thành trào lưu No Straw Challenge (tạm dịch: thử thách không dùng ống hút nhựa). Trào lưu này phát triển khá mạnh sau đó thành lối sống đối với một số bạn trẻ yêu môi trường. Ở Việt Nam, tuy chưa trở thành một trào lưu nhưng cũng đã xuất hiện một số cộng đồng quan tâm tới việc thay thế ống hút nhựa. Đã có rất nhiều nhóm, cá nhân thúc đẩy giải pháp thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre, inox… Đặc điểm của các loại ống hút này là vừa có thể sử dụng nhiều lần, khi dùng xong có thể tái chế hoặc phân hủy, lại vừa đảm bảo cho sức khỏe người dùng nếu bảo quản và vệ sinh tốt. Đồng thời việc dùng ống hút thay thế ống hút nhựa là việc làm thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường biển, đất, nước,… Xuất phát từ ý nghĩa trên, Ban giám hiệu trường TH, THCS, THPT Văn Lang đã gửi tặng 1.588 ống hút inox tới mỗi học sinh nhà trường. Một chiếc ống hút inox xinh xắn, gọn nhẹ, có kèm theo cây cọ vệ sinh nhỏ xinh trông thật bắt mắt với các bạn học sinh Văn Lang. Với việc làm này, nhà trường mong muốn sẽ truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường đến các bạn học sinh. Trước hết là môi trường biển, đất, nước,… bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, dùng ống hút inox là các bạn đã bảo vệ được môi trường học đường của chính mình. Ngôi trường Văn Lang vốn đã được các bạn học sinh giữ vệ sinh sạch sẽ, nay sẽ sạch sẽ hơn khi không còn sự xuất hiện của các loại ống hút nhựa vương vãi trong thùng rác, hoặc vì vô tình mà vương vãi ngoài sân trường, trong lùm cây, trên bãi cỏ… Nhà trường hi vọng dùng ống hút inox sẽ dần trở thành thói quen của học sinh Văn Lang và dần dần chiếc ống hút nhỏ xinh ấy sẽ là một vật dụng quen thuộc theo chân các bạn học sinh Văn Lang đến trường, đặc biệt là với các bạn nhỏ khối Tiểu học và THCS – vốn sinh hoạt bán trú tại trường.

            Việc tặng ống hút inox tới từng học sinh của Ban giám hiệu trường Văn Lang quả thực là một việc làm rất sáng tạo và vô cùng thiết thực. Việc làm tuy bình dị nhưng ý nghĩa giáo dục không hề nhỏ. Thầy cô mong rằng từ chiếc ống hút inox nhỏ, các bạn học sinh Văn Lang vừa biết cách bảo vệ môi trường lại vừa tạo ra một nếp sống riêng mang dấu ấn, thương hiệu Văn Lang.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 28 Tháng 9 2018 21:21 )  

Liên kết Website