Đang truy cập: Trang chủ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Chương trình tiểu học KHOÁ HỌC KĨ NĂNG SỐNG BỔ ÍCH

KHOÁ HỌC KĨ NĂNG SỐNG BỔ ÍCH

Email In PDF.

KHOÁ HỌC KĨ NĂNG SỐNG BỔ ÍCH

Trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang – Hạ Long - Quảng Ninh sau hơn 6 năm hoạt động phát triển nhanh và đúng hướng trở thành hệ thống giáo dục chất lượng cao ngoài công lập thực hiện đúng hướng chủ trương xã hội hóa giáo dục.

 

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, mùa hè 2011 trường tiểu học Văn Lang tiếp tục hợp tác cùng Tâm Việt Group mở các khóa học kỹ năng sống cho học sinh trong trường. Khóa học kéo dài trong vòng 5 ngày với hai lớp học kỹ năng sống cho 50 em học sinh tiểu học. Giáo viên trực tiếp giảng dạy hai lớp học là bốn thầy cô đến từ Tâm Việt Group: Cô Nguyễn Thị Oanh, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, thầy Trần Quốc Hoàn và thầy Nguyễn Văn Phú.

Với phương pháp học hiện đại, học viên là trung tâm của lớp học và thầy cô chỉ là người hướng dẫn giúp các em trải nghiệm thông qua các bài tập thực hành để từ đó các em tự rút ra những bài học bổ ích cho riêng mình. Kỹ năng sống vô cùng quan trọng trong hành trang vào đời của các em kết hợp cùng với những kiến thức các em được thầy cô trang bị trong những bài giảng sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.


Trong buổi học đầu tiên của ngày thứ 2 các em rất hứng thú với những trò chơi ý nghĩa, học mà chơi thể hiện tinh thần đồng đội đoàn kết. Các em được học về tư thế ngồi lắng nghe, nghi thức chào hỏi và cách giới thiệu bản thân mình với bạn bè, thầy cô và mọi người khi gặp mặt. Điều đặc biệt hơn nữa là các con được học cách khích lệ bản thân mình và người khác, luôn luôn có cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

 

Sang đến buổi học thứ 2, các em được chia sẻ những câu chuyện về ý nghĩa cuộc sống, thực hành cách đưa đồ vật theo quy tắc một chạm, cách sắp xếp giầy dép ngăn nắp.

 

Tất cả học sinh tham dự khóa học đều thích thú với những nội dung kỹ năng sống mà thầy cô Tâm Việt chia sẻ, các em được thể hiện mình, được khích lệ và khen ngợi. Các bậc phụ huynh đều vui mừng khi thấy con em mình hứng thú với những tiết học Kỹ năng sống và thể hiện sự tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học.

Các em đang rất háo hức cho buổi dã ngoại vào ngày học thứ 4 tại Cái Bầu, Vân Đồn. Chắc chắn các em sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Với sự giảng dạy nhiệt tình và trách nhiệm của các thầy cô Tâm Việt cùng sự hỗ trợ từ phía BGH nhà trường, khóa đào tạo hè kỹ năng sống cho học sinh nhà trường sẽ thành công tốt đẹp, mở đầu cho một mùa hè kỹ năng sống thú vị và bổ ích.

Hiện tại đã có rất nhiều các em học sinh Tiểu học và THCS đang ký tham gia lớp Kỹ năng sống. Khoá học đợt 2 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 27/06 đến 01/07/2011. Các bạn hãy nhanh chóng đăng ký tại Văn phòng Trường Văn Lang nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội học các kỹ năng bổ ích và nhiều trải nghiệm thú vị!

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 16 Tháng 6 2011 16:11 )  

Liên kết Website