Đang truy cập: Trang chủ

Đại hội Liên Đội năm học 2015 - 2016

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016, được sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng nhà trường, Hội đồng Đội thành phố Hạ Long, trườngTH - THCS&THPT Văn Lang đã tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2015 - 2016 vào 15h ngày 24/09/2015.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường và 60 đội viên tiêu biểu của Liên đội. Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015 của Ban chỉ huy Liên đội. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ các hoạt động của Liên đội. Trong năm học 2014 - 2015, Liên đội trường Văn Lang đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Liên đội tổ chức nhiều hoạt động theo chủ đề tháng và nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn: Hội thi “Học sinh thanh lịch Văn Lang lần thứ 4” chào mừng ngày thành lập Đoàn, Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức thành công giải bóng đá học sinh; Chương trình ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Đội (15/5/2015) và ngày sinh nhật Bác…; Duy trì tốt công tác sinh hoạt 15 phút đầu giờ; phát động phong trào giúp đỡ nhau trong học tập. Ngoài ra, Liên đội còn tham gia, hưởng ứng tốt các phong trào, các đợt quyên góp ủng hộ học sinh và giáo viên huyện Đầm Hà với số tiền là: 10.037.000đ và  680 bộ quần áo rét. Vào ngày 26/3/2015 Liên đội đã phối kết hợp cùng với Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi Học sinh thanh lịch lần thứ 4. Cũng trong hội thi đã diễn ra chương trình quyên góp ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 trường THCS Hà Trung, TH Hà khẩu đó là em Tùng Dương lớp 6B ( trường THCS Hà Trung) và em Đình Huy lớp 1B( trường TH Hà Khẩu) với số tiên thu được là: 9.740.000đ. Mỗi em đã nhận được số tiền ủng hộ là: 4.780.000đ. Ngoài ra Liên đội đã triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” tới 100% học sinh trong toàn Liên đội được các em tham gia tích cực và nhiệt tình với kết quả đạt được là 3,8tấn giấy phế liệu.Với những kết quả trên, năm học 2014 – 2015 Liên đội đạt được danh hiệu “Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp Thành phố” và được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn về việc “Hưởng ứng tốt phong trào đọc và làm theo báo đội và hoạt động đội tích cực hiệu quả” Đại hội cũng được nghe Đoàn chủ tịch trình bày Dự thảo phương hướng với các nội dung như sau: đề ra 5 chương trình trọng tâm năm học mới “Tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh”, “Rèn luyện tri thức – vững bước tương lai”, Vui khoẻ an toàn – học ngàn điều hay”, “Xây dựng đội vững mạnh – tiến bước lên Đoàn”, “Khăn hồng tình nguyện – chắp cánh yêu thương”.Để ghi nhận và khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015, Đại hội đã khen thưởng cho 2 tập thể: Chi đội 4A, Chi đội 9A và 8 cá nhân xuất sắc.Đại hội Liên đội đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội gồm 7đội viên xuất sắc, đây chính là những nhân tố điển hình, hạt nhân nòng cốt trong công tác Đội cùng với đồng chí Tổng phụ trách Đội đưa Liên đội ngày càng vững mạnh hơn trong năm học tới.Đại hội Liên đội trường TH, THCS, THPT Văn Lang đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới, đưa Liên đội trường Văn Lang ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 30 Tháng 9 2015 14:28 )