Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Chương trình kỷ niệm 8/3/2018

Chương trình kỷ niệm 8/3/2018

Email In PDF.

Để kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, nhằm tri ân một nửa thế giới, trường TH- THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức buổi ngoại khóa vào sáng 8-3-2018. Chương trình diễn ra thành công dưới sự tổ chức và bố trí của tổ chuyên môn Anh Ngữ. Qua chương trình, học sinh được tìm hiểu về lịch sử ngày 8-3, những người phụ nữ vĩ đại ở Việt Nam và trên thế giới để từ đó bày tỏ lòng trân trọng, tình yêu thương và sự biết ơn đối với những người phụ nữ xung quanh mình.

Chương trình được khai mạc bằng một tiết mục nhảy hiện đại của các em học sinh THPT. Tiết mục được xây dựng công phu và dàn dựng kĩ lưỡng là một sự khởi đầu đầy sôi nổi, mang lại hứng thú cho học sinh toàn trường.Tiếp theo, học sinh Văn Lang được lên cỗ máy thời gian, trở về quá khứ với chiều dài lịch sử- khám phá về vai trò và thành tựu của người phụ nữ. Những câu chuyện về sự ra đời ngày 8-3, những nữ anh hùng dân tộc,...đã cung cấp rất nhiều tri thức bổ ích cho các em học sinh. Từ những kiến thức đó, chương trình có những câu hỏi giao lưu với học sinh. Học sinh không chỉ nhận được câu hỏi bởi hai MC mà còn có sự xuất hiện của hai thầy giáo nước ngoài- thầy Aiden và Haddie. Học sinh Văn Lang đã thể hiện vốn hiểu biết phong phú cùng vốn tiếng Anh nhuần nhuyễn qua những câu hỏi giao lưu.Xen giữa chương trình hỏi đáp còn là những tiết mục văn nghệ. Tiết mục đơn ca " Em trong mắt tôi" từ chi đoàn 12B như sự ngợi ca vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

 

Chương trình được đẩy lên cao trào với tiết mục Dance sport vô cùng chuyên nghiệp của em... Chi đoàn 10E và bạn nhảy...Học sinh còn có cơ hội bày tỏ tình yêu mến với các cô giáo qua trò chơi "Bông hoa điểm 10". 6 đội chơi được chia làm 3 lượt. Mỗi đội gồm 2 thành viên. Trên sân khấu có 1 bảng gồm những bông hoa điểm 8, 9, 10 và những bông hoa không có điểm. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải hái được thật nhiều hoa. Trò chơi thu hút sự tham gia đầy sôi nổi của các học sinh cả ba cấp học và mang tới không khí sôi động, vui vẻ cho toàn trường.Kết thúc chương trình là tiết mục hát múa do các em học sinh lớp 11C thể hiện để lại nhiều cảm xúc. Chương trình diễn ra thành công với sự chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo của tổ chuyên môn Anh ngữ, sự ủng hộ từ Đoàn trường và Ban Giám hiệu, cùng đó là sự nhiệt tình, hăng hái của các học sinh trường TH-THCS & THPT Văn Lang.Những buổi ngoại khóa với các chủ đề đa dạng, thú vị đã là một nét đẹp truyền thống của trường Văn Lang và là những kỉ niệm khó quên trong lòng học sinh đang và đã học tại trường. 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 28 Tháng 3 2018 10:31 )  

Liên kết Website