Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Chuyên đề môn Hóa học cấp cụm năm học 2018 - 2019

Chuyên đề môn Hóa học cấp cụm năm học 2018 - 2019

Email In PDF.

Giáo dục Việt Nam đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện từ định hướng nội dung sang định hướng phát triển năng lực học sinh (HS) nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong giáo dục phổ thông, Hóa học là một khoa học lý thuyết và thực nghiệm quan trọng, việc sử dụng các thí nghiệm (TN) trong dạy học là một biện pháp hiệu quả để phát triển năng lực thực hành và góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

 

Vì vậy, vào ngày 1/11/2018, chuyên đề cấp cụm môn Hóa học với chủ đề: “Phát triển năng lực thực hành cho học sinh thông qua dạy học bài thực hành hóa học 9“ đã được tổ chức tại trường TH-THCS-THPT Văn Lang. Tới dự chuyên đề, nhà trường vui mừng được đón các thầy cô giáo trong BGH và các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Hóa học của các trường thuộc cụm chuyên môn số 3 và các trường THCS trực thuộc thành phố Hạ Long.

Chuyên đề được bắt đầu vào hồi 14 giờ bằng giờ dạy thực nghiệm : “Tiết 19 - Bài 14 – Thực hành: Tính chất hóa học của bazơ và muối ” tại lớp 9B do cô Hoàng Thị Phương Lan giảng dạy. Giờ học diễn ra với 4 phần:

- Thực hành: Tính chất hóa học của bazơ và muối.

- Trải nghiệm cùng hóa học.

- Hiểu biết hóa học.

- Thí nghiệm hóa học vui. Các em được cô giáo tổ chức thành các nhóm hoạt động rất tích cực.

Các hình thức tổ chức TN thực hành trong tiết học: TN thực hành đồng loạt, TN thực hành loại phối hợp, TN thực hành ở ngoài lớp, TN vui. Cuối giờ học các em học sinh vô cùng hứng thú, đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với phần thí nghiệm vui mà cô Lan trực tiếp làm TN. Tiếp đó, thay mặt nhóm chuyên môn Hóa học, thầy Lê Khắc Huynh trình bày báo cáo việc thực hiện chuyên đề. Các thầy cô giáo tham dự đánh giá rất cao kết quả chuyên đề: phương pháp dạy học sáng tạo, đa dạng, hình thức tổ chức dạy học phong phú, có nhiều sự đổi mới trong tiết dạy, học sinh tham gia tích cực, đạt kết quả giờ học tốt. Bên cạnh đó, các giáo viên tham dự chuyên đề đã cùng thảo luận, đưa ra các ý kiến xây dựng cho chuyên đề và thống nhất nhân rộng kết quả của chuyên đề trong cụm chuyên môn.

Chuyên đề đã kết thúc thành công vào hồi 16 giờ cùng ngày.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 22:45 )  

Liên kết Website