Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa“Khai xuân Mậu Tuất 2018” củaTrường TH, THCS & THPT Văn Lang

Hoạt động ngoại khóa“Khai xuân Mậu Tuất 2018” củaTrường TH, THCS & THPT Văn Lang

Email In PDF.

Trong không khí ấm áp, vui tươi, rộn rã của mùa xuân, thầy trò trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức buổi ngoại khóa: “Khai xuân Mậu Tuất 2018”  vào 9h20’ sáng ngày 26/2/2018 (tức 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

 

Dưới sự dẫn dắt của hai MC là thầy Mai Văn Quyết và cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, buổi ngoại khóa được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa. Thầy và trò trường Văn Lang được tìm hiểu một số nét chính về ngày tết Nguyên đán và ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Xen vào đó là các giai điệu vui tươi của những ca khúc mang đậm nét xuân và không khí của ngày tết do song ca nam và nhóm múa phù họa trình bày. Ngoài ra tiết mục nhảy hiện đại rất sôi động, cũng như điệu múa sạp nhẹ nhàng, uyển chuyển của các bạn nam nữ khối THPT trình bày càng làm tô thêm không khí ngày xuân đang tràn ngập khắp đất trời Việt Nam.

Chương trình ngoại khóa đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia với những câu hỏi hấp dẫn ở phần Hiểu biết. Các câu hỏi được sắp xếp xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ để giúp các em học sinh vừa được hiểu biết thêm nhiều điều về ngày tết cũng như mùa xuân mà không gây sự căng thẳng và nhàm chán. Đặc biệt hơn nữa, với trò chơi vận động “Cõng bạn ăn quả” đã thu hút được rất đông sự tham gia của em học sinh từ khối tiểu học đến khối THPT. Sự hồn nhiên vui tươi của các em học sinh khi tham gia trò chơi vận động càng làm tô thêm không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò trường TH, THCS & THPT Văn Lang.

Sau tiết mục nhảy sạp nhẹ nhàng, uyển chuyển của các bạn nam nữ khối THPT hai MC đã mời các CBGV – NV và HS nhà trường lên nhảy sạp giao lưu để kết thúc chương trình ngoại khóa một cách sôi động.Chỉ gần một giờ đồng hồ nhưng buổi ngoại khóa đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chương trình không chỉ giúp các em học sinh hiểu thêm về nét truyền thống ngày tết cổ truyền của dân tộc mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi để học tập cũng như chào đón một năm mới Mậu Tuất 2018 thành công và hạnh phúc.  

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 01 Tháng 3 2018 09:45 )  

Liên kết Website