Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Một số hoạt động Công đoàn trường Văn Lang tổ chức, hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2019 - 2020

Một số hoạt động Công đoàn trường Văn Lang tổ chức, hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2019 - 2020

Email In PDF.

Năm học 2019 - 2020 đánh dấu 15 năm đồng hành giữa Công đoàn và Chuyên môn trong sự phát triển chung của ngôi trường TH, THCS & THPT Văn Lang. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Công đoàn trường Văn Lang cũng tích cực đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và vai trò thực tiễn của tổ chức.

 

Trong công tác phối hợp với chuyên môn, để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, BCH công đoàn đã xây dựng và tổ chức tập huấn chuyên đề “Xây dựng bài giảng trong phòng học thông minh” nhằm hỗ trợ, trang bị thêm kĩ năng khai thác và sử dụng hiệu quả phòng học thông minh phục vụ công tác giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học.

 

Chuyên đề do đồng chí Vương Quốc Toản, Ủy viên BCH Công đoàn, GV môn Tin học trực tiếp biên soạn và truyền đạt, thực hiện vào sáng ngày 09 tháng 11 năm 2019 tại phòng học thông minh của nhà trường. Buổi tập huấn đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia tích cực của GV đến từ ba cấp học với những kinh nghiệm thực tế, hữu ích phục vụ công tác soạn giảng, khai thác phòng học thông minh được hiệu quả hơn.

Trong hoạt động văn nghệ, thể thao, có thể thấy, chưa năm học nào các hoạt động công đoàn lại được triển khai tích cực với sự vào cuộc của tất cả CB, GV và NV nhà trường như năm nay. BCH Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Giải kéo co GV và CMHS giữa các khối lớp lần thứ III; phối hợp với Chi đoàn GV biên đạo và triển khai tập luyện tiết mục văn nghệ của CB, GV biểu diễn cùng HS trong buổi tổng kết, trao giải các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 với ý nghĩa góp phần giúp CB, GV nhà trường được cởi mở, tự tin hơn nữa trong các hoạt động phong trào cũng như hòa chung không khí thi đua của HS toàn trường, vun đắp thêm vào những thành tích của ngôi trường thân thiện, hạnh phúc Văn Lang.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sân chơi thể thao, giải trí sau giờ làm việc căng thẳng, Công đoàn đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất trong CB, GV và NV nhà trường vào chiều ngày 16 tháng 11 năm 2019. Mặc dù không phải những vận động viên chuyên nghiệp nhưng các đội chơi đã nỗ lực hết sức, tự sắp xếp thời gian luyện tập, tìm hiểu luật thi đấu và đóng góp cho giải đấu những trận đấu đẹp mắt và không kém phần gay cấn. Chung cuộc, liên quân ba tổ chuyên môn KHXH, KHTN và Ngữ văn đã vượt qua ba đội liên quân đến từ 07 tổ còn lại của nhà trường, giành vô địch trong niềm vui, hân hoan của toàn thể vận động viên và khán giả. Công đoàn nhà trường cũng đặc biệt chú ý nhiệm vụ cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên tại đơn vị. Trong không khí thi đua hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn đã phát động cuộc thi trang trí phòng làm việc tổ chuyên môn và các phòng chức năng trong nhà trường. Hưởng ứng phát động của BCH công đoàn, các tổ chuyên môn đã tích cực đưa ra những ý tưởng sáng tạo trang trí phòng làm việc, tạo cảm giác tươi mới cho mỗi thành viên khi tới trường. Công đoàn nhà trường đã trao 01 giải Nhất cho tổ Tiểu học 123, 01 giải Nhì cho tổ Tiểu học 45 & KHXH, 01 giải Ba cho tổ Toán – Tin và 02 giải Khuyến khích thuộc về tổ Thể Mĩ Nhạc và Văn phòng 2.

                Khép lại đợt thi đua sôi nổi trong tháng 10 và tháng 11, vai trò của Công đoàn trong sự phát triển bền vững của nhà trường ngày càng được khẳng định. Mỗi hoạt động BCH công đoàn tổ chức đều hướng tới tính thiết thực và hiệu quả thực tế nên đã nhận được sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo nhà trưởng và sự hưởng ứng từ tập thể đoàn viên trong đơn vị. BCH công đoàn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chức năng của tổ chức và nhận được sự tin tưởng hơn nữa từ tập thể CB, GV và NV nhà trường.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 25 Tháng 11 2019 11:36 )  

Liên kết Website