Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Ngày hội Tiếng Anh 2018 - Văn Lang English Festival 2018

Ngày hội Tiếng Anh 2018 - Văn Lang English Festival 2018

Email In PDF.

Thực hiện kế hoạch năm học 2017- 2018, nhằm thúc đầy phong trào và nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh, trường TH, THCS &THPT Văn Lang đã tổ chức chương trình Ngày hội Tiếng Anh cho học sinh các lớp liên kết quốc tế (LKQT) cấp tiểu học vào ngày 16/ 3/ 2018.

 

Đến dự ngày hội, nhà trường vinh dự được đón tiếp bà Lê Thị Hạnh – chuyên viên phòng giáo dục tiểu học - Sở GD & ĐT Quảng Ninh, ban lãnh đạo Công ty CP Sách & TBTH Quảng Ninh, TT ngoại ngữ Shelton – Hạ Long, đại diện CMHS nhà trường và ban đại diện CMHS các lớp LKQT. Đặc biệt, sự tham gia của các tình nguyện viên là các anh chị học sinh cấp THPT đã giúp 198 học sinh đến từ 05 lớp LKQT và các học sinh tiêu biểu cấp tiểu học có một ngày hội vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Các cô giáo thuộc tổ Anh ngữ trường TH, THCS &THPT Văn Lang đã phối hợp cùng 04 giáo viên người nước ngoài (thuộc TT ngoại ngữ Shelton – Hạ Long) và 02 tình nguyện viên người nước ngoài đang công tác tại trường tổ chức một chương trình ngày hội ấn tượng: mỗi học sinh tham dự ngày hội không chỉ là khán giả mà được trực tiếp tham gia rất nhiều các nội dung bổ ích và lý thú. Đây là một cơ hội để học sinh 5 lớp LKQT và các học sinh tiêu biểu môn Tiếng Anh cấp TH vừa được học, được vui chơi bằng Tiếng Anh. Trong ngày hội, có 4 gian hàng thuộc các chủ đề: Văn học – ngôn ngữ, Toán và Khoa học, Ăn –uống, Nghề nghiệp, Động vật, Âm nhạc và Thể thao. Mỗi chủ đề đều được thiết kế theo 3 cấp độ từ dễ đến khó với các hoạt động sôi nổi như trả lời câu hỏi, miêu tả tranh, đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc và nói số, con số may mắn…. Điều hành các gian hàng và tổ chức thực hiện các nội dung là giáo viên và tình nguyện viên người nước ngoài. Các hoạt động sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh đã diễn ra thực sự sôi nổi với sự tham gia hết sức nhiệt tình của các bạn học sinh.

Không chỉ được tham gia cá nhân ở các kiot mà các bạn học sinh có cơ hội được nhận quà tại sân khấu khi tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức đặc biệt của chương trình. Kết thúc chương trình màn hát nhảy dân vũ “ If you’re happy” rất sôi nổi và vui tươi của tát cả các bạn học sinh tham dự ngày hội.

Sau ngày hội, ban tổ chức đã tổng hợp và trao giải cho 45 học sinh có nhiều lượt tham gia thành công nhất. Ngày hội tiếng Anh của trường TH, THCS &THPT Văn Lang – Văn Lang English Festival 2018 lần đầu tiên được tổ chức với quy mô còn khiêm tốn (cấp tiểu học) nhưng đã mang lại cho các bạn học sinh một sự trải nghiệm tuyệt vời. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho những học sinh yêu thích và muốn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Trong những năm học tới, nhà trường sẽ cố gắng để Ngày hội tiếng Anh trở thành một hoạt động thường niên, với quy mô sâu và rộng tới tất cả các bạn học sinh ở cả 3 cấp học trong nhà trường.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 28 Tháng 3 2018 10:52 )  

Liên kết Website