Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Ngoại khóa chào xuân Kỷ Hợi 2019

Ngoại khóa chào xuân Kỷ Hợi 2019

Email In PDF.

Những câu đối, những vần thơ mang hơi thở của mùa xuân, mùa của sum vầy, hạnh phúc, mùa của của những niềm vui, mùa của những hoài bão và ước mơ, hi vọng. Hòa cùng không khí náo nức đón xuân của cả dân tộc, tổ KHTN – trường TH, THCS & THPT Văn Lang vinh dự được là đơn vị tổ chức buổi ngoại khóa đầu tiên của năm mới với chủ đề “Chào xuân Kỷ Hợi - 2019”.Chương trình gồm 2 phần:

 

+ Phần 1 - Văn nghệ chào xuân.

+ Phần 2 - Các trò chơi ngày tết.

Chương trình văn nghệ chào xuân đầy sâu lắng nhưng cũng không kém phần sôi động, với các tiết mục “Ngày Tết quê em”, “Khúc giao mùa” và nhảy hiện đại được trình bày bởi các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Văn Lang.

Sự đổi mới ở phần 2 – các trò chơi ngày tết đầu tiên với “Vòng quay may mắn” các bạn học sinh đã nhận được thật nhiều phần quà thú vị và hấp dẫn.Trò chơi “Đi cầu khỉ hái lộc đầu xuân” thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng thực tế lại rất khó chơi. Các bạn chơi phải thật sự khéo léo để giữ được thăng bằng đi qua cầu khỉ với đôi quang gánh trên vai lấy được cành đào hoặc bánh chưng gánh quang gánh quay về thì mới chiến thắng.Tiếp đến, khán giả lại được đi lên vùng cao Tây Bắc với trò chơi mới lạ   “ Ném Còn” . Ở trò chơi “Ném Còn”, quả Còn dùng để ném trong trò chơi mang ý nghĩa bỏ đi mọi  việc buồn, ốm đau, không may mắn của năm cũ và đón sự ấm no, hạnh phúc về cho bản thân và gia đình. Đồng thời, còn thể hiện sức mạnh và trí tuệ của con người và cũng là ước mong chinh phục trời đất của người xưa. Các quả Còn được ném qua 3 vòng tròn với độ cao khác nhau cho các khán giả thử sức, các thử thách ngày càng cao khiến cho khán giả vô cùng thích thú.Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công với sự chuẩn bị chu đáo, khoa học của tổ KHTN cùng với sự ủng hộ của Ban lãnh đạo, Đoàn trường và sự hăng hái, nhiệt tình, sôi nổi của các bạn học sinh. Nhà trường đã mang đến cho các em học sinh một chương trình ngoại khóa thật lí thú và đó cũng là một trong những hoạt động thường niên của trường TH, THCS& THPT Văn Lang - mang đến cho học sinh những buổi ngoại khóa, sân chơi đầy bổ ích.

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 2 2019 00:07 )  

Liên kết Website