Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC NỘI BỘ Hoạt động nhà trường Ngoại khóa với chủ đề "Hội nhập quốc tế"

Ngoại khóa với chủ đề "Hội nhập quốc tế"

Email In PDF.

Chúng ta đang sống trong thời đại hòa nhập cao giữa các quốc gia có trình độ văn hóa khác nhau, toàn cầu hóa là một xu thế tất yếu của mỗi quốc gia. Không đứng ngoài guồng quay đó, giáo dục cần chuẩn bị cho học sinh những kĩ năng và kiến thức theo chuẩn toàn cầu. Thực hiện theo kế hoạch năm học của nhà trường, tổ Khoa học tự nhiên trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình ngoại khóa tháng 4 chủ đề “ Hội nhập quốc tế” vào sáng ngày 16/04/2018.

 

Chương trình được mở màn với sự biểu diễn trang phục truyền thống cùng điệu nhảy của 1 số nước. Người xem, chìm đắm trong giai điệu ngọt ngào và những bước chân của các vũ công với điệu nhảy Paso Doble. Paso Doble là một trong nhiều điệu nhảy dân gian truyền thống của đất nước Tây Ban Nha. Rồi trang phục sườn xám của nước bạn láng giềng với điệu múa uyển chuyển của phụ nữ triều đình Mãn Thanh. Đến với đất nước Nga xinh đẹp thì không khán giả nào không biết qua lời bài hát ca-chiu-sa với điệu nhảy sôi động của xứ sở Bạch Dương. Với trang phục ki-mo-no lại đưa chúng ta đến với đất nước và con người Nhật Bản. Vẻ đẹp kiêu sa của người phụ nữ Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào được toát lên qua phần múa quạt mềm mại của 2 nữ sinh THPT. Hóa mình thành 2 cô gái Ấn Độ với bộ trang phục màu đỏ tiếp tục cuốn hút người xem qua điệu múa Bellydance vô cùng mềm dẻo và uyển chuyển của 2 nữ xinh lớp 10. Cuối cùng không thể thiếu tà áo dài trắng tinh khôi, thướt tha – trang phục truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Trang phục áo dài còn được thể hiện bởi nữ MC xinh đẹp, sắc sảo Thu Huyền và nam MC thông minh, nhanh nhẹn Khắc Huynh. Tiếp đến, chương trình còn đưa ra 10 câu hỏi với những phần quà vô cùng hấp dẫn thể hiện sự hiểu biết của các bạn học sinh về vấn đề Hộị nhập quốc tế.

Khép lại chương trình là những chuyến du lịch với những trải nghiệm tuyệt vời để khám phá về đất nước và con người của một số quốc gia bằng những phương tiện giao thông vô cùng đặc biệt: cà kheo, gáo dừa, nhảy dây của thầy và trò 3 cấp học: THPT, THCS và tiểu học đã mang lại những tiếng cười vui tươi, sảng khoái cho toàn thể khán giả.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 23:04 )  

Liên kết Website