CUỘC THI “THỬ THÁCH TƯ DUY TOÁN HỌC”

04/03/2023 404

Trong không khí hân hoan của tháng 3, chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM 26/3, sáng ngày 04/03/2023 Câu lạc bộ Toán học của trường Văn Lang đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức cuộc thi "Thử thách tư duy Toán học".
Buổi sinh hoạt chuyên đề của CLB Toán học vinh dự được đón bà Nguyễn Vân Anh – Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long, bà Nguyễn Thị Quế Xuân – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long, cùng các ông bà trong HĐQT, các thầy cô trong Ban Lãnh đạo nhà trường và các bác trong Ban Đại diện CMHS nhà trường có mặt tham dự.
Mở đầu cuộc thi là phần chào hỏi thú vị đến từ ba đội chơi Sáng tạo, Logic, Truyền lửa. Ba đội đã trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích đầy hứng khởi, gay cấn.
Xen lẫn giữa các phần thi là những câu hỏi hấp dẫn dành cho khán giả, cả hội trường đều bất ngờ trước những câu trả lời chính xác, thông minh và đầy dí dỏm từ các bạn nhỏ trong CLB. Đây là sân chơi giúp các em học sinh phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, rèn luyện trí thông minh sáng tạo, kĩ năng sống và tạo sân chơi lành mạnh cho những học sinh có lòng yêu mến Toán học từ các khối lớp trong nhà trường.
Kết quả chung cuộc, đội Truyền lửa giành giải Nhất, đội Logic giành giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Sáng tạo. Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng bất ngờ thú vị, không chỉ dành cho các đội chơi mà còn dành cho cả những khách mời và khán giả tham dự chương trình.
Buổi sinh hoạt đã mang lại kiến thức bổ ích cho các em HS, biến môn Toán khô khan, khó hiểu trở nên thú vị và vô cùng hấp dẫn.