Thư ngỏ

 Kính gửi: Quý phụ huynh học sinh

                Trường TH, THCS&THPT Văn Lang được thành lập từ năm 2005 theo quyết định số 2231/QĐUB ngày 4/7/2005 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Trường có diện tích gần 10.000m2, nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long. Là ngôi trường ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh đi theo mô hình liên cấp chất lượng cao, ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã xác định mục tiêu “Chất lượng giáo dục là uy tín, là danh dự của nhà trường”. Với 3 cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, nhà trường là ngôi nhà thứ hai đầy yêu thương và gắn bó của các em học sinh trong suốt 12 năm học tập. Vì vậy phương châm giáo dục của chúng tôi  “Không chỉ là kiến thức, VĂN LANG chuẩn bị hành trang cho học sinh trong suốt 12 năm theo học tại trường.”

                Kiên trì thực hiện mục tiêu và phương châm giáo dục chất lượng cao, trường Văn Lang đã xây dựng những lộ trình phát triển theo từng giai đoạn, trong đó chú trọng đầu tư đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại. Lãnh đạo nhà trường là những nhà giáo tâm huyết, ưu tú. Các thầy cô giáo nhiệt tình, ngày càng vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. Điều đó thể hiện qua những con số biết nói. 12 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 01 Chiến sĩ Thi đua cấp tỉnh, 35 GV dạy giỏi cấp Cơ sở và cấp TP (đạt được trong năm học 2015-2016). 38/76 CBGV đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 16 Thạc sĩ. Các thầy cô không chỉ  vững tay nghề mà còn hết lòng chăm lo cho học sinh. Với các con Tiểu học và Trung học cơ sở bán trú tại trường, các cô thực sự là người mẹ thứ hai chăm lo từng giấc ngủ, bữa ăn, chỉnh trang từng mái tóc, trang phục. Với các con Trung học phổ thông, các thầy cô vừa sát sao, nghiêm khắc trong quản lí vừa gần gũi, thân tình động viên học sinh.

                Với mục tiêu môn Tiếng Anh là môn mũi nhọn nên ngay từ những ngày đầu, nhà trường đã xây dựng các dự án phát triển tiếng Anh cho học sinh. Nhà trường có mô hình lớp liên kết quốc tế, ở đó các con học sinh được học với các giáo viên bản ngữ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với tổ chức GAP và Latitude để mời các tình nguyện viên người Anh, Úc thường xuyên về dạy tại trường. Được tiếp xúc hàng ngày với người nước ngoài sẽ tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của học sinh. Vì thế học sinh trường Văn Lang, nhất là các con khối Tiểu học rất tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

                Cơ sở vật chất của trường Văn Lang được đầu tư khang trang, hiện đại: Hệ thống phòng học rộng rãi, đủ ánh sáng, bàn ghế tiêu chuẩn. Hệ thống phòng học bộ môn, sân chơi, bãi tập, cây xanh và các cơ sở vật chất khác được đầu tư ở mức khá hoàn chỉnh. Hệ thống nhà ăn và nhà nghỉ bán trú phục vụ học sinh khối Tiểu học và THCS thoáng mát, sạch sẽ.

                “Kỉ luật - Đồng tâm - Đổi mới - Hiệu quả”. Nhà trường kiên trì theo đuổi mục tiêu giáo dục chất lượng cao và chú trọng trang bị cho học sinh các giá trị:

                * Nhân cách: Học sinh Văn Lang được giáo dục và trải nghiệm thực tế hàng ngày thông qua các bài học, các hoạt động tập thể... nhằm vun đắp giá trị về Lòng trung thực, Tôn trọng, Danh dự, Đồng cảm, Cống hiến và luôn hướng tới sự Hoàn thiện.

                * Tri thức: Chương trình học của Văn Lang song song chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục và chương trình tăng cường theo định hướng phù hợp với năng lực từng học sinh. Điều đó khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh và giúp các con phát huy tối đa năng lực học tập.

                * Kĩ năng: Tại Văn Lang, Nhà trường chú trọng đến phương pháp dạy và học tập tích cực. Học sinh được đào tạo kĩ năng tư duy, kĩ năng giao tiếp và các kĩ năng sống cần thiết để phục vụ cho việc học tập và giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

                Nếu Quý phụ huynh mong muốn con mình được học tập và chăm sóc trong một môi trường tốt nhất, thì trường Văn Lang sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho Quý vị.

                Kính mời Quý phụ huynh tới tham quan, trò chuyện với giáo viên và học sinh của trường hoặc có thể truy cập website www.vanlangshools.edu.vn để hiểu rõ hơn về Văn Lang – nơi luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ chuẩn bị hành trang cho cuộc sống và chắp cánh cho những ước mơ.

Phương châm giáo dục

"Không chỉ là kiến thức, Văn Lang chuẩn bị hành trang cho học sinh trong suốt 12 năm theo học tại trường"

Hệ thống giáo dục liên cấp

Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông

Phát triển tiếng Anh

Tập trung phát triển tiếng Anh là môn mũi nhọn

Giáo dục toàn diện

Đào tạo kỹ năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống cần thiết
phục vụ cho học tập và cuộc sống