Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp “Chào Xuân Quý Mão 2023”

01/02/2023 457

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, trong sắc hồng của những cánh đào, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường TH, THCS & THPT Văn Lang bắt đầu ngày làm việc, học tập đầu tiên sau kì nghỉ tết Nguyên Đán Quý Mão với hoạt động Khai xuân cùng với Cuộc thi “Học tập và làm theo Bác”.Năm mới bắt đầu với tiếng trống chào cờ dường như vang dội hơn, tiếng hát quốc ca ngân vang hơn, bước ra sân khấu là thầy cô MC: Xuân Việt – Hà Duyên cùng lời chúc mừng năm mới:
“Mai vàng nở rộ mừng năm mới
Đào hồng khoe sắc đón xuân sang
Chúc tết đến trăm điều như ý
Mừng xuân sang vạn sự thành công”
Thầy Đinh Văn Nghiêm – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng thay mặt Nhà trường chúc Tết, đánh giá tình hình nghỉ Tết của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Lời chúc của thầy như truyền thêm cảm hứng để các thầy cô và các bạn học sinh bắt đầu một mùa xuân mới với vô vàn niềm vui và hạnh phúc phía trước. Tiếp theo là phần “Hái lộc đầu xuân” với những câu hỏi và phần quà hấp dẫn đã đem lại những nụ cười rạng rỡ sắc xuân và một không khí vui tươi phấn khởi cho ngôi trường Văn Lang trong ngày đầu năm mới.

Sau phần Khai xuân Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”
Về dự với cuộc thi  có đồng chí Ngô Tiến Sỹ - Phó trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị TP Hạ Long.Ba đội chơi là đại diện học sinh của ba khối 10, 11 và 12 đã trải qua ba phần thi vô cùng hồi hộp, hấp dẫn: Hiểu biết, Tài năng và Hùng biện. Trước tiên, là phần thi Hiểu biết. Ba đội thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ câu hỏi của Ban Tuyên giáo Tỉnh, Thành phố đã biên soạn. Nhờ sự chuẩn bị tốt cùng với phong thái tự tin, ba đội đã xuất sắc trả lời với kết quả là: khối 10- 32 điểm; khối 11- 28 điểm; khối 12- 27 điểm.

Nối tiếp không khí sôi động ấy, chương trình đã đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc ở phần thi tài năng. Khán giả không khỏi xúc động với bài múa “Búp sen xanh” của khối 11, học tập tinh thần tiết kiệm của Bác qua hoạt cảnh “Đôi dép của Bác” do khối 10 thể hiện và sự nhiệt huyết của thanh niên với hát múa “Những trái tim Việt Nam” của khối 12. Các đội thể hiện sự hiểu biết, các kỹ năng thông tin, tuyên truyền về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long ngày cảng giàu đẹp, văn minh, hiện đại thông qua phần thi Hùng biện.Trải qua ba phần thi, đội thi khối 10 đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về khối 12 và giải ba cho khối 11.
Cuộc thi góp phần bồi đắp, củng cố niềm tin, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến với từng cán bộ, Đảng viên, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh toàn trường. Đồng thời, cuộc thi được đồng chí Ngô Tiến Sỹ đánh giá cao sự chuẩn bị và hiểu biết của học sinh trường TH, THCS & THPT Văn Lang.

Vậy là một mùa xuân nữa lại đến, mang theo không khí tưng bừng, phấn khởi trên khắp mọi miền Tổ quốc. Từ những ánh mắt của các cụ già đến niềm vui hân hoan của trẻ thơ, từ những con phố nhỏ cho đến mọi miền quê thân thương của đất nước, tất cả đều ngập tràn sắc xuân. Hòa cùng niềm vui chung đó, mùa xuân cũng đem đến những dự định trong tương lai cho trường TH, THCS & THPT Văn Lang.