Trường TH, THCS & THPT Văn Lang tổ chức hoạt động GDNGLL với chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - con người và huyền thoại.

19/12/2022 413

Chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), nhằm ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hôm nay - thứ 2, ngày 19/12/2022, Trường TH, THCS & THPT Văn Lang tổ chức hoạt động GDNGLL với chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - con người và huyền thoại.
Tại buổi sinh hoạt NGLL này, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại những chặng đường vẻ vang của dân tộc, những trận đánh lịch sử, những chiến công vang dội của QĐND Việt Nam dưới sự chỉ huy tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Qua việc tham gia trực tiếp vào các phần của chương trình như: ôn lại lịch sử, trả lời các câu hỏi hiểu biết để nhận quà, trải nghiệm không khí hào hùng, thiêng liêng của những chiến dịch lịch sử và cả những vất vả, hi sinh của những người anh hùng vô danh khoác trên mình màu xanh áo lính. Không khí trang trọng, thiêng liêng được tái hiện một cách chân thực, cụ thể bằng chương trình văn nghệ vô cùng xúc động do các thầy cô giáo tổ Thể Mĩ Nhạc và Tiểu học 45, cùng các em học sinh nhà trường thể hiện.Qua đó, học sinh Văn Lang càng thêm yêu quý, biết ơn và tự hào hơn về thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc xương máu và tuổi xuân của mình để làm nên một Việt Nam độc lập, tự do.


 

Bài viết liên quan