Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng Đảng là học sinh THPT - Trường TH, THCS & THPT Văn Lang

05/04/2021 400

Ngày 12/01/2021, Thành ủy Hạ Long triển khai kế hoạch số 35-KH/TU ngày 12/01/2021 của Thành ủy Hạ Long về việc “tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Chi ủy trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã khẩn trương và khí thế bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, GV và học sinh trong NT với các ND: treo băng zôn, pano tuyên truyền và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 13; Dự án vẽ tranh tường với các bức tranh thể hiện tình yêu đối với đất nước và ĐCSVN; tổ chức các buổi sinh hoạt Chi đoàn và buổi sinh hoạt chi bộ chủ đề “91 năm vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”; đặc biệt là xây dựng kế hoạch tổ chức lớp học Bồi dưỡng lí luận chính trị dành cho đối tượng cảm tình Đảng là học sinh THPT ưu tú của nhà trường.
Chi ủy trường Văn Lang đã lựa chọn được 29 đoàn viên học sinh là những học sinh chăm, ngoan, ý thức tốt, có lý tưởng, có hoài bão, có trách nhiệm cao và đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện cũng như trong các hoạt động phong trào của Đoàn TNCSHCM.
 
Các em học sinh đã được tham gia Lớp Bồi dưỡng Lí luận chính trị dành cho đối tượng Kết nạp Đảng là học sinh do Thành ủy Hạ Long tổ chức. Thành ủy đã đánh giá cao về thái độ học tập của các em học sinh trên địa bàn thành phố nói chung trong đó có học sinh trường TH, THCS & THPT Văn Lang.
Trong quá trình học tập, với sự giảng dạy tận tâm của các giảng viên, các em đã thực sự hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về ĐCSVN, nhận thức sâu sắc về sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của Đảng, về tầm quan trọng đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, về sự phát triển kinh tế - XH của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Ngày 24 tháng 3 năm 2021, Thành ủy Hạ Long đã tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng Lí luận chính trị cho 216 học sinh trên địa bàn thành phố. Tham dự Lễ Bế giảng có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban lãnh đạo, đại diện CMHS các trường THPT có học sinh tham dự Lễ Bế giảng.
 
29 em học sinh trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, rèn luyện của Lớp bồi dưỡng. Kết quả xếp loại các em đều đạt từ Khá trở lên trong đó có 17 em đạt loại Giỏi, Xuất sắc. Đặc biệt, học sinh Nguyễn Ngọc Anh – lớp 11C là một trong hai học sinh đạt 9.5 điểm trong toàn khóa học.
Sau khi kết thúc Lễ Bế giảng tại Thành ủy, Chi bộ cũng tổ chức Lễ tổng kết tại nhà trường cho các em. Phát biểu tại Lễ tổng kết, thầy Đinh Văn Nghiêm – Phó Bí thư Chi bộ đã phát biểu: trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các em được tiếp tục rèn luyện và trưởng thành. Chi bộ sẽ tiếp tục giao nhiệm vụ, theo dõi từng bước trưởng thành của các em, bồi dưỡng từ 2-3 Học sinh thực sự xứng đáng để đề nghị Thành ủy tổ chức kết nạp các em đứng trong hàng ngũ của ĐCSVN. Với các học sinh còn lại thì đây cũng là mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển biến trong nhận thức của các em để các em có thể tiếp tục phấn đấu trong những môi trường mới sau khi rời ghế trường phổ thông.
 
Nhà trường tin tưởng rằng các em sẽ xác định được rõ hơn trách nhiệm của bản thân nhằm tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng để một ngày không xa sẽ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.  
 

Bài viết liên quan