Chương trình Tiểu học

27/08/2020 11836

Tổng quan

Trường TH, THCS & THPT Văn Lang thực hiện đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường các môn năng khiếu, tự chọn, tiếng Anh, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và giáo dục kĩ năng sống nhằm mang đến cho học sinh một môi trường giáo dục toàn diện và cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, giữa trí tuệ và tâm hồn.

     Bằng tình yêu trẻ và sự tận tâm với nghề, các thầy giáo, cô giáo sẽ giúp các em học sinh cảm thấy luôn “vui thích khi đến trường” và phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy độc lập trong học tập và giao tiếp. Tập thể cán bộ giáo viên của trường tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được những kì vọng của quý phụ huynh khi gửi con học tại trường.
 

Chương trình cụ thể

Chương trình học 2 buổi/ ngày: thời lượng 35 tiết/ tuần, 7 tiết/ ngày (sáng 4 tiết, chiều 3 tiết).

Các môn học và hoạt động giáo dục:

+ Toán

+ Tiếng Việt (Lớp 1: Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục)

+ Tiếng Anh (Tài liệu: Family and Friends, Tiếng Anh 3, 4, 5 – Nhà xuất bản Giáo dục)

+ Tự nhiên và Xã hội (lớp 1, 2, 3), Khoa học (lớp 4, 5)

+ Đạo đức

+ Thủ công (lớp 1, 2, 3), Kĩ thuật (lớp 4, 5)

+ Mĩ thuật

+ Âm nhạc

+ Tin học

+ Thể dục

+ Lịch sử và Địa lý (lớp 4, 5)

+ Hoạt động tập thể

+ Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

- Hoạt động hè:

+ Chương trình Làm quen với tiếng Anh, Tiếng Anh giao tiếp.

+ Các lớp năng khiếu, giáo dục kĩ năng sống.

Loại hình lớp:

♦ Lớp chất lượng cao: học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam thời lượng 4 - 5 tiết/tuần

  Lớp liên kết quốc tế: Học sinh học tiếng Anh với thời lượng 07 tiết/ tuần. Trong đó có 06 tiết do giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy (GV tiếng Anh của nhà trường trợ giảng), và 01 tiết củng cố do giáo viên của nhà trường thực hiện.

Điều gì khác biệt ở Chương trình Tiểu học của nhà trường ?

- Chương trình học được nhà trường xây dựng theo hướng "tối ưu hóa" nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng khối lớp, đủ khả năng đạt thành tích cao, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả phù hợp với thể chất, lứa tuổi. 

- Ngoài việc thực hiện chương trình dạy học 2 buổi/ngày theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, nhà trường tổ chức lồng ghép các buổi học tăng cường cho học sinh Khá – Giỏi và học sinh còn yếu.  Đồng thời các em học sinh được bồi dưỡng, khuyến khích tham gia các cuộc giao lưu (Viết chữ đẹp – Trình bày đẹp, ViOlympic, IOE…) do các cấp quản lý tổ chức.

- Học sinh được làm quen và học tiếng Anh ngay từ lớp 1 với thời lượng 04 tiết/ tuần (ở các lớp chất lượng cao) và 07 tiết/ tuần (ở các lớp liên kết quốc tế). Đồng thời, các em được học bộ môn Toán bằngTiếng Anh với thời lượng 01 tiết/ tuần. Chương trình được thực hiện liên tục từ lớp 1 cho đến hết lớp 5. Nhờ đó, học sinh có thể phát triển ngôn ngữ tiếng Anh, khả năng giao tiếp tự nhiên, tư duy bằng tiếng Anh có hệ thống logic và khoa học.