Chương trình THPT

27/08/2020 13295

Tổng quan

Trường TH, THCS & THPT Văn Lang thực hiện đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và giáo dục kĩ năng sống nhằm phát triển toàn diện cho học sinh, giúp các em có phương pháp học tập hiệu khoa học, rèn luyện các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề, đặc biệt học sinh được học tập theo  định hướng phát triển năng lực học sinh.

 Các môn học trong Chương trình THPT ?

                         Buổi sáng

                    6 buổi sáng/tuần

                  Buổi chiều

4 buổi chiều/tuần

Các môn học: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Văn học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Công nghệ, Thể dục, Giáo dục quốc phòng.

Các môn học theo ban:

Ban Cơ bản: Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh

Ban KHTN: Toán, Lí, Hóa, Sinh

Ban KHXH: Văn, Sử, Địa, Anh

Học chính khóa theo chương trình chuẩn của  Bộ Giáo dục và Đào tạo

Học theo năng lực học tập của HS nhằm bổ trợ kiến thức cơ bản hoặc ôn thi theo các khối thi tuyển sinh Đại học

Các môn học theo quy định chung của Bộ GD & ĐT, riêng bộ môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh) có sự tham gia của Tình nguyện viên người nước ngoài và học theo chương trình thí điểm dành riêng cho HS có năng lực và nhu cầu học Tiếng Anh.

Tăng cường các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh; Dựa vào năng lực của học sinh để học tập theo Ban Cơ bản, Ban KHTN hay Ban KHXH.

Các môn học được các thày cô đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm đã giúp học sinh chủ động trong việc tiếp thu kiến thức cũng như tạo ra được sự yêu thích môn học.

Các hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp

Nhằm hướng tới chương trình đào tạo toàn diện, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bổ ích, các phong trào VHVN – TDTT: Giải bóng đá; bóng rổ; Giai điệu tuổi hồng, tổ chức Hội thi học sinh thanh lịch: 2 năm/lần, ngoài ra nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động Trải nghiệm sáng tạo nhằm giúp các em hoàn thiện mọi kỹ năng trong cuộc sống

Loại hình lớp

Lớp cơ bản

Lớp Ban Khoa học tự nhiên

Lớp Ban Khoa học xã hội

Lớp học theo chương trình Tiếng Anh thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho học sinh có năng lực Tiếng Anh.

Có sự luân chuyển lớp khi kết thúc học kì, kết thúc năm học theo năng lực của học sinh.

Ngoài hệ thống các lớp trên, nhà trường còn có các lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức  cho học sinh khá giỏi tham gia dự thi HSG các cấp; bồi dưỡng cơ bản cho học sinh còn yếu theo chương trình học miễn phí.

Điều gì  khác biệt ở Chương trình THPT của nhà trường ? 
 Đó là liên kết với RMIT tổ chức học Tiếng Anh và trải nghiệm khóa học tại RMIT

Thực hiện tỷ trọng Tiếng Anh cao cho học sinh có năng khiếu và yêu thích bộ môn do GV nước ngoài giảng dạy.

Ngay từ lớp 10, nhà trường định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp khả năng học tập và nhu cầu của học sinh thông qua các hoạt động NGLL, nói chuyên chuyên đề, tư vấn nghề nghiệp, tham quan trải nghiệm

Chú trọng việc dạy học thực nghiệm thông qua phòng học chức năng cho các bộ môn: Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Có chế độ ưu đãi cho HS THCS trong công tác tuyển sinh vào cấp THPT và đặc biệt thuận lợi là  học sinh được quen với phương pháp dạy học cũng như công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý học sinh.