Hoạt động ngoại khóa

16/12/2020 11168

Hoạt động ngoại khóa 1


HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, phụ nữ ngày càng giữ những vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
Nhằm hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10 và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, vào hồi 8h00 - 19/10/2020, Chi đoàn Giáo viên – nhân viên trường TH,THCS,THPT Văn Lang đã tổ chứchoạt động ngoài giờ lên lớp ý nghĩa, tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lí thú với chủ đề Duyên dáng tháng 10; giúp các HS có cơ hội giao lưu và thể hiện sự sáng tạo.Đầu tiên là màn trình diễn thời trang với bộ sưu tập Biến đổi áo dài với sự tham gia của 98 HS đến từ 49 lớp với những mẫu áo dài phong phú trên mọi chất liệu, nhiều kiểu dáng, được trang trí các họa tiết độc đáo và đẹp mắt do các lớp tự lên ý tưởng thiết kế. Trong số 98 bộ áo dài, Ban Giám khảo đã chọn được 4 bộ tương ứng với 4 bài thuyết trình ý tưởng ấn tượng nhất. Kết quả chung cuộc: giải Nhất – chi đoàn 10D , giải Nhì – chi đoàn 11D, giải Ba – chi đoàn 12E và 10B.
Tiếp theo, em Việt Hùng - lớp 5A đã gửi tới các thầy cô và các HS bài hát Mẹ tôi với những ca từ sâu lắng thay cho lời chúc tới tất cả những người bà, người mẹ, người cô.  Chương trình ngoại khóa kết thúc vào hồi 9h00, để lại nhiều ấn tượng trong các bậc phụ huynh và thầy trò trường Văn Lang, góp phần thể hiện sự tri ân sâu sắc với những người phụ nữ Việt Nam.


Câu lạc bộ Mĩ thuật trường TH-THCS-THPT Văn Lang tổ chức cho các em học sinh trong câu lạc bộ đi tham quan Triển lãm “Tranh và Tượng”
Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2020, Câu lạc bộ Mĩ thuật trường TH-THCS-THPT Văn Lang tổ chức cho các em học sinh trong câu lạc bộ đi tham quan Triển lãm “Tranh và Tượng” của hai tác giả Lê Quảng Cương và Nguyễn Viết Quang tại Hội Văn Học và Nghệ thuật Quảng Ninh - 90 Lê Thánh Tông. Nội dung triển lãm xoay quanh những đề tài quen thuộc trong cuộc sống thường ngày: gia đình, lao động, phong cảnh, lễ hội, dân tộc vùng cao…
Tại đây các em học sinh trong câu lạc bộ không chỉ được thưởng lãm các tác phẩm tranh, tượng mà còn được giao lưu, hỏi đáp trực tiếp với chính tác giả - Họa sĩ Lê Quảng Cương về những tác phẩm của ông.
Bạn Mai Phương Thảo lớp 6B sau khi chăm chú xem triển lãm đã rất ấn tượng về câu chuyện trong bức tranh “Mãi Yêu”: “Bác ấy vẽ bác và vợ của bác trong một chuyến đi, em thấy nụ cười của bác đầy hạnh phúc khi nói về tác phẩm ấy ”.Thông qua buổi sinh hoạt thú vị tại triển lãm, các bạn học sinh trong câu lạc bộ Mĩ thuật đã có thêm nhiều hiểu biết về quá trình sáng tác, các chất liệu, các loại hình nghệ thuật khác nhau, cũng góp phần tăng thêm nguồn cảm hứng và sự yêu thích với bộ môn Mĩ thuật.