Cơ sở vật chất

Tại Trường Tiểu học, THCS&THPT Văn Lang, các em học sinh được tạo điều kiện học tập, rèn luyện và vui chơi trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp và hiện đại. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, trường Tiểu học, THCS&THPT Văn Lang được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích gần 10.000m2, tọa lạc tại trung tâm phường Hồng Gai, TP.Hạ Long.
 

Ảnh toàn cảnh nhà trường

Hệ thống phòng học

Khu lớp học hiện đại, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường giáo dục  với diện tích 50m2/phòng. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, bàn ghế tiêu chuẩn, 01 máy chiếu/phòng (các lớp THCS, THPT), 01 Tivi/phòng (các lớp Tiểu học), hệ thống tủ để đồ cá nhân (lớp LKQT) của học sinh sẽ đem lại môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.
 

            
Phòng học STEM 1


Phòng học STEM 2

Hệ thống p
hòng học thông minh

Hệ thống phòng chức năng

Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: phòng Tin học (2 phòng), phòng thí nghiệm Hóa – Sinh, phòng thí nghiệm Lý – Công nghệ, phòng Thanh nhạc, phòng Mỹ thuật, phòng Múa, Thư viện, …Phòng máy tính 1

Phòng máy tính 2

Phòng thí nghiệm

 


Phòng nhạc

Phòng múa 

Phòng học Họa 
Phòng học Họa 

 

Không gian tiện nghi

Nhà trường có nhà đa năng, khu vui chơi dành cho học sinh Tiểu học, nhà cát nhân tạo, bãi xà tập thể hình, sân bóng rổ riêng cho từng cấp học, sân chơi rộng rãi, …

 

Khu nhà C


Khu nhà D


Khu nhà E

 

Điểm khác biệt hơn hẳn so với các trường khác là trường Văn Lang có hệ thống nhà ăn và nhà bán trú phục vụ cho trên 700 học sinh khối Tiểu học và THCS. Học sinh được tổ chức ăn bữa trưa và một bữa phụ buổi chiều, được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng. Học sinh THCS được bố trí ngủ trưa riêng phòng nam, nữ và được quản lý, chăm sóc an toàn để các em có giấc ngủ tốt, đủ sức khoẻ, tỉnh táo khi học buổi chiều.
 


Khu nhà B

 


Khu nhà  A

Hệ thống xe Bus đưa đón học sinh

Hệ thống xe buýt đưa đón học sinh được quản lý bởi đội ngũ tài xế và giáo viên, nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo vận hành an toàn. Hiện trường Tiểu học, THCS&THPT Văn Lang đang triển khai 03 tuyến xe buýt để phục vụ nhu cầu đưa đón học sinh.