CẢM ƠN SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA CÁC BẬC CHA MẸ HỌC SINH

18/12/2021 601

Giặc Covid ập đến bất ngờ khi mọi người còn đang tưng bừng đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong khi các nhà khoa học còn nghiên cứu về con vi rút này thì nó đã gieo rắc nỗi kinh hoàng ở Vũ Hán, Trung Quốc và lây lan ra các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học buộc phải đóng cửa, không hẹn ngày quay trở lại.
Lúc bấy giờ phương châm lớn nhất của ngành giáo dục là “dừng đến trường, nhưng không dừng học". Vì thế, phương thức giáo dục lập tức được thay đổi, chuyển từ dạy trực tiếp sang hình thức dạy trực tuyến. Ngay từ những tuần đầu tiên của tháng 02 năm 2020, thầy và trò Văn Lang đã bước vào những giờ học trực tuyến với những phần mềm hỗ trợ dạy học được khai thác tối đa. Để có được những giờ học trực tuyến hiệu quả, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, sáng tạo của thầy, sự cố gắng thích ứng của trò, chúng tôi vô cùng trân quý sự đồng lòng của các bậc cha mẹ học sinh Văn Lang. Gần 1900 gia đình đã sẵn sàng mọi trang thiết bị để các con có những giờ học trực tuyến đầu tiên và cả quá trình dài một cách hiệu quả nhất. Với các con cấp Tiểu học lớp 1, 2, 3, ông bà, bố mẹ luôn sát cánh cùng con vào các buổi tối dù cuộc sống còn biết bao bận bịu. Và khi các con được quay trở lại trường, chính các bậc phụ huynh lại cùng các thầy cô vệ sinh khử khuẩn trường lớp để đón các con tới trường. Và dù có nhiều lần thực hiện vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh, các bậc phụ huynh vẫn sẵn sàng. Thậm chí, có những thời điểm, trường lớp sạch sẽ, sẵn sàng để đón các con, nhưng rồi dịch bệnh lại quay lại ngăn cản. Tinh thần hết lòng vì các con thật đáng trân trọng biết bao.
          Bước sang năm thứ hai của cuộc chiến dịch bệnh, chúng ta bắt đầu thích nghi và quen dần việc sống chung với dịch bệnh. Trường học vẫn mở cửa đón các con đến học tập. Tuy vậy, dịch bệnh vẫn rình rập và rồi, đã đi vào các trường học. Trên địa bàn thành phố Hạ Long, đã có F0 trong các thầy, cô giáo và các con học sinh. Vì thế cần phải xét nghiệm nhanh tầm soát cho các con để phát hiện kịp thời các con và các thầy, cô bị ảnh hưởng dịch. Rất nhanh, chỉ trong tối ngày 13/12/2021 và ngày 14/12/2021, các bậc cha, mẹ học sinh đã vào cuộc, thực hiện test nhanh cho các con, để đến thời điểm này, toàn thành phố đã test nhanh cho 47.638 học sinh và thầy, cô giáo; đã kịp thời phát hiện 13 học sinh và 4 thầy, cô có kết quả dương tính. Tại trường Văn Lang, 2019 học sinh được test nhanh, đạt tỉ lệ 99,8 % (có 05 HS không test nhanh vào thời điểm đó bởi các em đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR theo chỉ định của y tế); 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng đã thực hiện test nhanh (đạt tỉ lệ 100%). Thật may mắn, các mẫu test đều cho kết quả âm tính và chỉ có 01 HS Tiểu học test nhanh nghi ngờ dương tính nhưng xét nghiệm PCR đã âm tính. Sau lần test nhanh kháng nguyên đại trà diện rộng lần này, nhà trường, các thầy cô và các bậc CMHS tự nhận thức rằng việc tầm soát là việc làm cực kỳ có ý nghĩa, ví như việc định kỳ lau dọn nhà cửa, “quét” con virut đang ẩn náu ra khỏi cộng đồng, mang lại sự an tâm cho mọi nhà, chung tay cùng chính quyền chống dịch.
          Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn, chung sức đồng lòng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, rất mong các bậc phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong tâm thế sẵn sàng, chủ động chuẩn bị các trang thiết bị y tế để chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho các con trước dịch bệnh covid 19. Chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ và thầy cô, 2024 các con học sinh Văn Lang sẽ được học tập trong môi trường an toàn và hạnh phúc. Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan