CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM NGOÀI NHÀ TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 7

04/04/2024 108

Thực hiện theo kế hoạch số 49/KHCM/VL của trường TH, THCS & THPT Văn Lang về việc tổ chức dạy học trải nghiệm các môn ngoài nhà trường năm học 2023-2024, nhà trường đã thực hiện chuyến học tập trải nghiệm ngoài nhà trường dành cho học sinh khối lớp 7.

Các con học sinh được tham gia học tập trải nghiệm hai tiết thực hành Lịch sử thuộc nội dung Giáo dục địa phương tại Bảo tàng Quảng Ninh và một tiết Mĩ thuật tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh.

Tại bảo tàng Quảng Ninh, các con được tham quan các khu trưng bày các hiện vật thể hiện lịch sử, văn hóa của, thiên nhiên, con người Quảng Ninh. Trong đó, đặc biệt là các nội dung liên quan trực tiếp đến bài học như Các bảo vật Quốc gia, cọc gỗ lim, các di chỉ khảo cổ của văn hóa Hạ Long…Việc được trực tiếp quan sát các hiện vật lịch sử khiến các con cảm thấy hứng thú và trân trọng hơn các giá trị lịch sử, văn hóa của quê hương mình.

Sau đó, các con tiếp tục di chuyển và thực hiện học tập trải nghiệm tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm. Ở đây, các con được tìm hiểu và trải nghiệm nhiều điều thú vị về các quy hoạch chiến lược của tỉnh cũng như của các địa phương bằng hệ thống đèn thông minh hay khu tương tác, khám phá về môi trường và năng lượng.

Buổi học đã tạo được sự hào hứng, yêu thích và để lại những dư âm trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả các con. Chắc chắn các bạn học sinh khối lớp 7 đều mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa tiết học thú vị tại các địa điểm thực địa như thế này.