Đội tuyển HSG cấp THPT trường Văn Lang đạt kết quả cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.

03/01/2022 1014

Đội tuyển HSG cấp THPT trường Văn Lang đạt kết quả cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học  2021 – 2022. Những ngày cuối cùng của năm 2021, thầy trò trường Văn Lang đón nhận những thông tin tốt đẹp từ kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12.Niềm vui vỡ òa khi những nỗ lực, miệt mài của toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh ở các đội tuyển đã được đền đáp bằng thành tích đáng ghi nhận.Nhà trường đạt tổng 45 giải gồm 3 GIẢI NHẤT, 13 GIẢI NHÌ, 14 GIẢI BA, 15 GIẢI KHUYẾN KHÍCH, trong đó 3 giải nhất thuộc về các bộ môn Lịch sử và GDCD. Đây là năm nhà trường tiếp tục duy trì thành tích cao khi ở top 8 trong 63 đơn vị dự thi toàn tỉnh và top 3 trong 50 trường bảng B. Đặc biệt  hơn, đội tuyển Tiếng Anh, Lịch sử, GDCD là những đội tuyển có 8/8 học sinh tham gia đều đạt giải, đạt tỉ lệ 100%.
Thành tích đạt được là kết quả của sự bồi dưỡng, ôn luyện say mê của thầy và trò nhà trường, sự đồng thuận, ủng hộ và không ngừng động viên, khích lệ của HĐQT, BGH, BĐD CMHS nhà trường trong suốt quá trình học sinh ôn tập. Thành tích ấy cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực tự họccủa học sinh, sự tận tâm, tận tụy trong suốt quá trình không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, ôn tập cho phù hợp với tình hình mới của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm.
Điều đáng ghi nhận, trong số thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp THPT của nhà trường dự thi cấp tỉnh năm nay có sự xuất hiện của nhiều gương mặt các em học sinh lớp 10,11. Không phụ niềm mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô, ngay trong lần thử thách đầu tiên, nhiều em đã giành cho mình những giải thưởng rất đáng khích lệ.Với nhà trường, đây thực sự là một kì thi đọng lại rất nhiều ấn tượng và cảm xúc. Kì thi diễn ra ngay trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biễn hết sức phức tạp. Đến sát ngày thi, nhiều học sinh phải thực hiện ôn thi giai đoạn nước rút bằng hình thức trực tuyến vì đang trong thời gian phải cách li. Thậm chí đến ngày đi thi, 100% các em đều phải thực hiện test nhanh Covid-19. Biết bao lo lắng ẩn hiện trên gương mặt của các thầy cô giáo. Thay vì lo lắng về kĩ năng, kiển thức, về tâm trạng học sinh, có lẽ niềm mong mỏi lớn nhất lúc bấy giờ của các thầy cô là đội tuyển của mình có thể bảo toàn lực lượng khi bước vào phòng thi. Cuối cùng mọi khó khăn đã qua đi. Các đổi tuyển đều gặt hái và mang về cho thầy cô cùng nhà trường những thành tích đáng tự hào. Thầy và trò trường Văn Lang lại được đón chào một mùa xuân sớm – Mùa xuân của nhữnghoa thơm trái ngọt, của những thành quả ngọt ngày chắt chiu từ những nhọc nhằn.
 

Bài viết liên quan