Hội nghị giáo viên, nhân viên, lao động năm học 2019 - 2020

18/08/2020 340

Thực hiện công văn số 2174/ SGDĐT- BCĐ ngày 09/ 9/ 2019 của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ngành giáo dục QN về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị CB, CN, VC, lao động năm học 2019 - 2020; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo công ty CP Sách & TBTH QN; sáng ngày 05/10/2019, BLĐ nhà trường và BCH Công Đoàn trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã phối hợp tổ chức HN GV, NV, LĐ năm học 2019-2020 nhằm kiểm điểm Nghị quyết Hội nghị đề ra năm 2018-2019, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2019-2020.

Hội nghị trân trọng được đón tiếp ông Trần Danh Chức - Ủy viên BCH tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Bà Đoàn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục; Bà Nguyễn Vân Anh – Phó trưởng phòng GD&ĐT Hạ Long. Hội nghị có sự tham dự đầy đủ của BLĐ công ty CP Sách & TBTH Quảng Ninh; BLĐ nhà trường, công đoàn và toàn thể GV, NV trường TH, THCS & THPT Văn Lang. Không chỉ chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và đúng các qui trình, HN GV, NV, LĐ trường Văn Lang năm học 2019 – 2020 còn mang rất nhiều nét đổi mới, tạo không khí cởi mở, thoải mái và hiệu quả trong suốt 4 giờ làm việc. Trong phần báo cáo của Cô Hoàng Thị Kim Khánh, Hiệu trưởng nhà trường, thay vì trình bày bằng văn bản những con số đánh giá tổng quan kết quả đạt được ở năm học trước, Ban tổ chức đã sáng tạo, đổi mới, thực hiện một clip hình ảnh vô cùng thú vị hệ thống lại toàn bộ những hoạt động trọng tâm nhất mà tập thể CB, GV, NV trường Văn Lang bằng sự quyết tâm, nỗ lực và đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. Clip hình ảnh đã mang lại những cảm xúc vừa nhẹ nhàng, vui vẻ, vừa sâu lắng, xúc động với tất cả người dự. Trên cơ sở đó, cô Hiệu trưởng đã nêu ngắn gọn, phân tích rõ ràng dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của năm học 2019 - 2020 để HN tập trung bàn bạc và thảo luận. Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Bích Huệ, Phó Hiệu trưởng, Phó CTCĐ nhà trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 với những hoạt động góp phần tạo nên thành công chung của nhà trường cũng như không ngừng nâng cao, cải thiện đời sống của CB, GV, NV. Phần thảo luận của Hội nghị đã thể hiện màu sắc đổi mới rõ nét với 3 nội dung:

Thứ nhất: Hội nghị được nghe 3 bản tham luận của cô Bùi Thị Thủy - GVTH về “Tạo dựng môi trường học tập tuyệt đối an toàn và giáo dục trẻ biết tự đảm bảo an toàn cho mình và cho người khác”; Cô Phạm Thị Kiều Giang - TKHĐ “Đẩy mạnh công tác khảo thí để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học” và Cô Nguyễn Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng “Nhận diện hành vi ứng xử, giao tiếp chưa phù hợp đối với HS-CMHS-đồng nghiệp và hướng khắc phục” với những phân tích hiện trạng và đề xuất biện pháp cụ thể, tham góp nhiều giải pháp bổ sung vào bản dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của nhà trường.

Thứ hai: thay mặt BCHCĐ, cô Nguyễn Thị Bích Huệ đã thông qua bản tổng hợp 13 ý kiến của GV, NV từ Hội nghị Người lao động cấp tổ gửi tới BLĐ Công ty, BLĐ nhà trường.

Thứ ba: phần tham luận mở với chủ đề “Vui buồn mỗi ngày tới trường”. Qua những câu chuyện hàng ngày mà các GVCN chia sẻ, mọi người cảm thấy vui hơn, gần gũi hơn và yêu hơn công việc của mình. Thấy như những vất vả, áp lực, căng thẳng được bỏ lại phía sau để tiếp thêm động lực cho một năm học mới với những hi vọng mới.  Hoạt động đối thoại, giải đáp của Ông Vũ Thế Bân – CTHĐQT nhà trường cũng nhận được sự đồng thuận cao của người lao động. Về cơ bản, Công ty đã giải đáp hợp lí 13 ý kiến tổng hợp cũng như những ý kiến tại hội nghị. 

Thay mặt cho lãnh đạo cấp trên tới dự Hội nghị, Ông Trần Danh Chức - Ủy viên BCH tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu trước Hội nghị với những ghi nhận, đánh giá cao thành quả của nhà trường nói chung và CĐCS nói riêng trong năm học 2018 – 2019. Đồng thời, Ông cũng đưa ra những nhiệm vụ đề nghị tập thể CB, GV, NV trường TH, THCS&THPT Văn Lang cần nỗ lực phấn đấu trong năm học mới để khẳng định hơn nữa uy tín và vị trí của mình trong hoạt động giáo dục và hoạt động CĐ. Tiếp theo chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành các hoạt động khen thưởng, trao bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh, Sở GD – ĐT và CĐGD Quảng Ninh tới đại diện nhà trường và các cá nhân tiêu biểu trong năm học 2018 – 2019.

Trước khi bế mạc, Hội nghị được nghe đại diện đoàn thư kí thông qua Nghị Quyết HN, biểu quyết các chỉ tiêu và công khai kí thỏa ước phối hợp giữa BLĐ nhà trường với các tổ chức đoàn thể và các tổ chuyên môn để làm căn cứ thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Hội nghị GV, NV, LĐ năm học 2019 – 2020 đã kết thúc tốt đẹp, thành công trong sự ghi nhận của toàn thể đại biểu tham dự. Một năm học mới đã chính thức bắt đầu, toàn thể CB, GV, NV trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã sẵn sàng và quyết tâm chinh phục những nhiệm vụ mới.

 

Bài viết liên quan