Hội nghị người lao động năm học 2020 - 2021

03/10/2020 469


Ngày 26 tháng 9 năm 2019, trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm học 2020 - 2021.  Hội nghị vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu: Đ/c Đoàn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Ninh; Đ/c Vũ Bích Liên – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD;  Đ/c Hoàng Anh – Phó trưởng phòng GD&ĐT Hạ Long; Đ/c Vũ Thế Bân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh; Đ/c Vũ Thế Hòa – Giám đốc công ty và các đồng chí trong Hội đồng Quản trị công ty CP Sách & TBTH Quảng Ninh.
 
Đ/c Hoàng Thị Kim Khánh – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị GV, NV, LĐ năm học 2019 – 2020 và Dự thảo phương hướng triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Phương hướng phát triển của Nhà trường trong năm học 2020 - 2021 là tiếp tục đẩy mạnh đổi mới PPDH và KT-ĐG theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của HS; tăng cường công tác quản lí nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; cấp TH triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Một số chỉ tiêu cụ thể: Nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt, mũi nhọn và các hoạt động giáo dục toàn diện; Tập thể nhà trường đạt Lao động Tiên tiến xuất sắc và đề nghị Bằng khen của UBND tỉnh/tương đương; 100% lao động đạt từ Tiên tiến trở lên,…
Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận sâu sắc, có tính thực tiễn nhằm góp phần hoàn thiện bản dự thảo phương hướng năm học 2020-2021 như: tham luận “Đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và tiếp cận tốt chương trình SGK mới” của đ/c Hoàng Thị Phương Lan; tham luận “Các biện pháp thực hiện hiệu quả việc dạy và học chương trình SGK lớp 1 năm học 2020 - 2021” của đ/c Hoàng Thị Thúy; tham luận “Chung tay xây dựng trường học hạnh phúc” của đ/c Nguyễn Thị Thủy. Đặc biệt Hội nghị còn được lắng nghe các đồng chí Giáo viên chia sẻ những những kinh nghiệm, những câu chuyện, bài học trong công tác giáo dục học sinh với chủ đề “Vui – buồn mỗi ngày đến trường”.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Vũ Thế Bân – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh đã khẳng định năm học 2019 - 2020 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT (điểm TB đứng thứ 4 toàn Tỉnh, 06 HS đạt điểm khen thưởng của Tỉnh) và thi tuyển sinh vào lớp 10 (có 01 HS thủ khoa trường CHL) đã góp phần tiếp tục khẳng định thương hiệu của nhà trường. Đồng thời, thay mặt HĐQT (công ty chủ đầu tư), ông Vũ Thế Bân đã giải đáp các thắc mắc của Người lao động, đồng ý một số ý kiến được đưa lên từ hội nghị cấp tổ. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao của nhà trường.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Ninh đã đánh giá cao những thành tích của thầy và trò nhà trường trong năm học 2019 - 2020. Đồng chí cũng ghi nhận những cố gắng của Hội đồng quản trị công ty chủ đầu tư trong việc đầu tư cơ sở vật chất và đặc biệt là thực hiện khá tốt các chế độ, chính sách cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đồng chí định hướng và mong muốn nhà trường hướng tới xây dựng thành một điển hình về mô hình trường học hạnh phúc không chỉ trong tỉnh mà còn trong cả nước.
Hội nghị cũng đã tổ chức Tuyên dương các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019: 04 đồng chí nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh; 16 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 18 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn ngành; 09 đồng chí nhận Giấy khen và Giấy chứng nhận GVT-ĐVN của Công đoàn ngành. 
100% CB, GV, NV tham dự Hội nghị đã nhất trí với các nội dung, chỉ tiêu trong Báo cáo tổng kết, Dự thảo phương hướng của Chuyên môn và Công đoàn. Hội nghị kêu gọi tất cả các đồng chí CB, GV, NV phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội nghị Người lao động năm học 2020 – 2021.

Bài viết liên quan