HỘI NGHỊ NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG TH, THCS & THPT VĂN LANG NĂM HỌC 2021 - 2022

07/10/2021 690

Ngày 02 tháng 10 năm 2021, trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà giáo, Cán bộ quản lý, Người lao động năm học 2021 - 2022.Đ/c Hoàng Thị Kim Khánh – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị Giáo viên, nhân viên, lao động năm học 2020 – 2021 bằng 1 video clip công phu, ý nghĩa.
Qua đó, tập thể CBGVNV nhà trường đã cùng nhau nhìn lại 1 năm học nhiều khó khăn, thử thách do dịch Covid-19 nhưng cũng rực rỡ thành công. Có thể điểm qua một số thành tích nổi bật của năm học 2020-2021. Đó là kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT với điểm TB 7.24, đứng thứ 4/76 đơn vị dự thi toàn tỉnh; điểm chênh lệch giữa điểm thi và điểm học bạ đứng thứ nhất tỉnh (chênh lệch 0.28). Kết quả thi HSG THPT cấp Tỉnh cũng tăng cả về số lượng và cất lượng giải, đứng thứ 7/64 đơn vị toàn tỉnh. Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động giáo dục được đổi mới, sáng tạo trong cách thức tổ chức. Đ/c Hiệu trưởng cũng trình bày phương hướng phát triển của nhà trường trong năm học 2021 – 2022 với một số chỉ tiêu cụ thể về chất lượng giáo dục (chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, tỉ lệ Tốt nghiệp (TN), chất lượng điểm thi), chỉ tiêu thi đua của nhà trường, các đoàn thể, tập thể tổ và cá nhân. Bản phương hướng cũng đưa ra các nhóm giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.
Hội nghị đã được nghe 05 ý kiến tham luận sâu sắc, có tính thực tiễn nhằm góp phần hoàn thiện bản dự thảo phương hướng năm học 2021 – 2022. Đó là tham luận “Các giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023” (đ/c Đinh Văn Nghiêm); “Tiếp tục củng cố, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trường học và phòng chống dịch bệnh hiệu quả” (đ/c Hà Thị Hương Giang); “Tiếp cận học sinh và chương trình lớp 6 môn Khoa học tự nhiên” (đ/c Hà Thuý Dinh); “Sử dụng “thời gian vàng” dạy trực tiếp một cách linh hoạt, hiệu quả để ứng phó với mọi diễn biến của dịch bệnh Covid-19” (đ/c Vũ Thanh Huyền);“Nhìn lại quá trình dạy học môn tiếng Anh, từ đó đề xuất các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng bộ môn” (đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền).
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Vũ Thế Bân – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh cũng nhấn mạnh: Năm học 2020 – 2021, nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 để đạt được nhiều thành tích nổi bật. Qua đó, góp phần tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín của nhà trường trong ngành GD và trong nhân dân. Đồng thời, thay mặt HĐQT, ông Vũ Thế Bân đã giải đáp các ý kiến của người lao động được đưa lên từ hội nghị cấp tổ. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao của nhà trường.
Hội nghị cũng đã tổ chức tuyên dương các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2020 - 2021: 04 đồng chí nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh; 13 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 18 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn ngành.
100% CB, GV, NV tham dự Hội nghị đã nhất trí với các nội dung, chỉ tiêu trong Báo cáo tổng kết, Dự thảo phương hướng của Chuyên môn và Công đoàn. Hội nghị kêu gọi tất cả các đồng chí CB, GV, NV phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội nghị Nhà giáo, CBQL, Người lao động năm học 2021 – 2022.

Bài viết liên quan