Hội thảo chuyên đề “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”

20/10/2022 263

Thực hiện công văn số 230/KH-UBND ngày 23/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022, chiều ngày 05/10/2022, trường TH, THCS&THPT Văn Lang đã tổ chức thành công buổi hội thảo chuyên đề “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”.
Hội thảo đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng và hình thành mô hình trường học hạnh phúc Văn Lang. Báo cáo khẳng định trong thời gian qua, trường Văn Lang đã luôn lấy hạnh phúc của học sinh và giáo viên là mục đích và thước đo để đánh giá hiệu quả của các giải pháp giáo dục. Do đó, nhà trường đã đạt được nhiều thành công không chỉ thể hiện bằng những thành tích trong dạy học và giáo dục, mà còn tạo được môi trường làm việc và học tập hạnh phúc.
Học sinh khi đến trường có thể cảm nhận được hạnh phúc từ sự yêu thương của thầy cô, từ sự hấp dẫn của các giờ học và hoạt động giáo dục, từ kết quả rực rỡ của các kì thi. Thầy cô giáo cũng hạnh phúc khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nền nếp, quy củ mà thân thiện, dân chủ; đời sống tinh thần và vật chất được nhà trường và công ty chủ quản quan tâm, chăm lo; được tạo cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ các kết quả bước đầu đã đạt được, nhà trường cũng xác định phương hướng nhiệm vụ xây dựng mô hình trường học hạnh phúc trong năm học 2022 – 2023 và các năm tiếp theo. 

Bài viết liên quan