Hội thi "kể chuyện theo sách" cấp thành phố

07/04/2021 277

Thực hiện theo KH số 1633/PGDĐT ngày 28/12/2020 của Phòng GDĐT Hạ long, ngày 04/4/2021 vừa qua, phòng GD&ĐT Hạ Long đã long trọng tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” với phần tham gia dự thi của các thí sinh thuộc 13 trường Tiểu học và 12 trường THCS trong thành phố.
Đây là một trong những sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh phát triển các kĩ năng sống cần thiết như: kĩ năng thuyết trình, tự tin khi trình bày ý kiến trước đám đông… Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý thức đọc sách và nâng cao văn hóa đọc. Hội thi còn rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập, là cơ hội để các em được giao lưu với bạn bè, học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
Các thí sinh đã mang đến hội thi những câu chuyện với nhiều nội dung khác nhau: có câu chuyện về lịch sử gắn liền với tên tuổi của các anh hùng dân tộc, có câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Bác Hồ, lại có câu chuyện về gương những người tốt, việc tốt… Mỗi tiết mục thể hiện đều được các nhà trường đầu tư rất công phu từ trang phục đến đạo cụ biểu diễn. Qua lời kể đầy cảm xúc của các thí sinh, kết hợp với phần minh họa vô cùng đặc sắc và sáng tạo, mỗi câu chuyện kể của các em đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô và các bạn.
 Kết thúc Hội thi, phòng GD&ĐT Thành phố Hạ Long đã trao 3 giải A, 9 giải B và 12 giải C cho các thí sinh dự thi, trong đó em Đinh Thùy Chi - học sinh lớp 4B trường TH, THCS & THPT Văn Lang là 1 trong 4 thí sinh cấp Tiểu học xuất sắc được vinh dự nhận giải B của Hội thi. Giải thưởng này của em đã góp thêm vào bảng thành tích chung của nhà trường trong năm học 2020-2021. Đây là giải thưởng vô cùng xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng của em Đinh Thùy Chi nói riêng và các thầy cô trường Văn Lang nói chung.
Sau thành công của Hội thi, nhà trường sẽ tích cực phát động phong trào đọc sách rộng rãi hơn trong học sinh để các em được mở mang thêm hiểu biết, đồng thời khơi dậy ở các em niềm đam mê với sách, biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Bài viết liên quan