Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Tập thể dục cùng Ghen Covy"

18/08/2020 299

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

Trong thời gian học sinh toàn trường nghỉ học vì dịch bệnh Covid – 19, nhà trường không những chỉ tổ chức ôn tập các môn văn hóa cho học sinh mà còn chú trọng các kĩ năng phòng tránh dịch bệnh cũng như hướng dẫn việc duy trì tập thể dục tại nhà để rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Với nhận thức sức khỏe là tiền đề quan trọng để phòng chống thành công dịch bệnh, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập thể dục tại nhà với hình thức tổ chức cuộc thi “Nhảy cùng Ghen Co Vy”. Cuộc thi này bên cạnh ý nghĩa rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho học sinh, CBGVNV còn có những ý nghĩa sau:

- Nâng cao ý thức phòng dịch của bản thân, tuyên truyền trong gia đình, cộng đồng ý thức phòng chống dịch bệnh;

- Giúp học sinh, CBGVNV ghi nhớ cách phòng dịch, cách rửa tay và thực hiện theo một cách dễ dàng;

- Tạo sự vui vẻ, xua đi nhàm chán vì dịch bệnh;

- Hoạt động này thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt của nhà trường đối với công tác tổ chức thi đua chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3 trong tình hình dịch bệnh, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

2. NỘI DUNG:

2.1. Đối tượng dự thi: là HS toàn trường (có thể kết hợp với những thành viên trong gia đình hoặc với bạn cùng lớp được sự cho phép, giám sát của phụ huynh) và CBGVNV.

2.2. Hình thức thi:

- Quay video nhảy tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19 trên nền nhạc Ghen Co Vy:

+ Học sinh: nhảy đơn, nhóm (từ 2-10 người, đối với những lớp đang học có thể đông hơn).

+ CBGVNV: thực hiện 3 - 5 video (theo nhóm tổ, đ/c Huệ tổ chức).

- Quy định về video dự thi:

+ Có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh. Nội dung độc đáo, ý tưởng sáng tạo. Video có định dạng phổ thông H.265, 3GP, MP4, AVI, WMV, H.263, H.264 (MPEG4-AVC). 

+ Nội dung clip không được vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, không được vi phạm các quy định khác của pháp luật. Các nhóm tham gia phải tự chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác, trung thực và tranh chấp về bản quyền tác phẩm. BTC không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với clip đoạt giải. 

2.3. Cách thức gửi video dự thi:

- Học sinh gửi video dự thi cho GVCN (theo địa chỉ GVCN cung cấp).

- GVCN sắp xếp và đặt tên cho video dự thi của lớp theo thứ tự 1, 2, 3, … (Ví dụ: 10Avanlang1_Ghen Covy) và gửi video dự thi (trong ngày học sinh gửi) về BTC trực tiếp qua USB cho CLB TT&TT nhà trường (Thầy Toản – Chủ nhiệm CLB, ĐT: 0944487497) hoặc địa chỉ Email vuongquoctoan.c3vanlang@quangninh.edu.vn (Khuyến khích nộp bài qua USB để thuận tiện kiểm tra và đăng bài dự thi).

- Bài dự thi được Chủ nhiệm CLB đăng tải lên Facebook của CLB TT&TT của Trường ngay trong ngày GVCN nộp video.

- Facebook của nhà trường ngoài up video dự thi trực tiếp trên trang còn đưa đường link youtube nếu có (Cách đặt tên tiêu đề: Tên Lớp viết liền vanlang_Tên tiết mục; VD: 10Avanlang1_Ghen Covy)

2.4. Thời hạn nộp video tiết mục dự thi cho Ban tổ chức: từ 08/03 đến hết ngày 31/03/2020.

2.5. Cách thức tính điểm, xét giải:

- BTC tiến hành bình chọn trực tuyến tiết mục được yêu thích nhất trên trang facebook nhà trường và youtube từ 08/03 đến hết ngày 31/03/2020.

- Tiêu chí chấm điểm của các tiết mục dựa vào số lượt likes, share và view trên fanpage faceboook và youtube trong thời gian bình chọn từ khi up tiết mục đến hết ngày 31/03/2020:

+ Mỗi lượt view (xem): 1 điểm

+ Mỗi lượt like (thích và bày tỏ cảm xúc): 3 điểm

+ Mỗi lượt share (chia sẻ): 3 điểm

2.6. Các hạng mục giải thưởng:

- Căn cứ vào tổng điểm bình chọn trên mạng từ cao xuống, BTC sẽ xét giải ở 03 hạng mục:

+ Hạng mục 1: Giải thưởng cho từng tiết mục (video): Căn cứ tổng điểm bình chọn trên mạng của từng tiết mục.

+ Hạng mục 2: Giải thưởng tập thể lớp: Căn cứ tổng điểm bình chọn trên mạng của tất cả các tiết mục nhảy đơn, nhóm do học sinh trong lớp thực hiện.

+ Hạng mục 3: Giải thưởng phụ trao cho Hội PH lớp có nhiều PH tham gia cùng con.

- Kinh phí giải thưởng: Nguồn kinh phí nhà trường.

3. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

3.1. Ban tổ chức:

- Trưởng ban: Đ/c Đinh Văn Nghiêm – PHT.

- Các phó TB: Đ/c Nguyễn Thị Bích Huệ - PHT.

Đ/c Mai Văn Quyết – Bí thư Đoàn trường.

- Các ủy viên: Đ/c Phạm Thị Kiều Giang – TKHĐ;

                        Đ/c Nguyễn Thị Hương Thu – TPT Đội;

                        Đ/c Vũ Trung Hiếu – TB văn nghệ;

Đ/c Vương Quốc Toản – Chủ nhiệm CLB TT&TT;

Đ/c Nguyễn Đình Quyết – Phụ trách CNTT.

3.2. Đ/c Huệ, đc M.Quyết: triển khai, hướng dẫn đến các tổ chuyên môn, GVCN các lớp trên tinh thần khuyến khích, tự nguyên tham gia (không bắt buộc), khi tham gia thi đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

3.3. GVCN: Phổ biến KH tới HS, PHHS; Hướng dẫn thực hiện cụ thể cho học sinh; Có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc của PHHS theo đúng tinh thần của KH; Khuyến khích hưởng ứng từ 02 video dự thi/lớp.

3.4. Ban giám khảo:

            + Trưởng ban: Đ/c Phạm Thị Kiều Giang – TKHĐ

            + Các uy viên:            Đ/c Vương Quốc Toản – Chủ nhiệm CLB TT&TT;

Đ/c Nguyễn Thị Hương Thu – TPT;

Đ/c Nguyễn Đình Quyết – Phụ trách CNTT.

            + Ban giám khảo chủ động họp, phân công thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tính công bằng, minh bạch và chính xác đối với việc xếp giải.

            Đề nghị toàn thể CBGVNV, học sinh, PH hưởng ứng nhiệt tình KH trên. Khi triển khai nếu có vướng mắc, đề nghị báo cáo kịp thời cho Ban lãnh đạo nhà trường./.

Bài viết liên quan