Lễ tổng kết, trao giải các hoạt động thi đua và liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường TH, THCS & THPT Văn Lang

18/08/2020 285

Nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2019, Công đoàn trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên nhà trường phát động đợt thi đua trong giáo viên và học sinh với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích: thi đua Dạy tốt – Học tốt; Các hoạt động văn hóa văn nghệ của GV và HS; Các hoạt động thể thao như: Kéo co của CMHS và GV; Giải Bóng Ném truyền thống (HS cấp TH); Giải Bóng đá truyền thống (cấp TrH) và nhiều hoạt động khác.Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, trường TH, THCS & THPT Văn Lang tổ chức chương trình Tổng kết, trao giải các Hoạt động thi đua và Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

 

Cô giáo Hoàng Thị Kim Khánh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đến dự chương trình Lễ tổng kết và trao giải, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được chào đón các quý vị đại biểu khách quý: Nhà giáo ưu tú Vũ Liên Oanh – Nguyên tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cùng đoàn đại biểu các đồng chí Trưởng các phòng ban của Sở GD&ĐT Quảng Ninh; Nhà trường cũng vinh dự được chào đón các quý vị đại biểu Công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh, đại biểu Ban đại diện CMHS trường, lớp; Đại biểu các Ban ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố.

Nhà giáo ưu tú Vũ Liên Oanh – Nguyên tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Mở đầu chương trình, cô giáo Hoàng Thị Kim Khánh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Tổng kết, đánh giá các hoạt động thi đua Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Thầy và trò nhà trường đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Chỉ trong bốn tuần thi đua đã có 646 ngày học tốt, 3084 giờ học tốt – thể hiện tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt của thầy và trò nhà trường. Những trận cầu gay cấn, những pha tranh bóng đẹp mắt của học sinh cấp Trung học đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với người xem. Những cầu thủ Bóng ném của cấp Tiểu học cũng đã để lại trong CMHS và khán giả những hình ảnh tranh bóng vừa quyết liệt nhưng cũng rất ngây thơ, đáng yêu. Các bài đồng diễn thể dục đều, đẹp cũng làm “mãn nhãn” người xem. Đặc biệt, các lớp đã xây dựng những tiết mục văn nghệ độc đáo, sáng tạo và rất chuyên nghiệp để tham gia Hội diễn văn nghệ truyền thống.

Bên cạnh những hoạt động thi đua của Học sinh, không thể thiếu được các hoạt động thi đua của các thầy, cô. Các thầy cô không chỉ thi dạy tốt, mà còn rất sôi nổi trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao: Giải Kéo co với CMHS; Giải Bóng chuyền hơi – lần đầu tiên được tổ chức; thi trang trí tổ chuyên môn sạch, đẹp, sáng tạo,…Đặc biệt, các thầy cô cũng tận dụng cả quỹ thời gian nghỉ trưa ít ỏi của mình để tham gia một tiết mục “Nhảy Rumba – Múa”. Tiết mục văn nghệ có thể chưa thực sự chuyên nghiệp nhưng đó chính là những nỗ lực rất lớn, là những tình cảm trân quý mà các thầy, cô cũng muốn gửi tặng cho đồng nghiệp, CMHS và các em học sinh tham dự buổi Lễ tổng kết.

Sau bài phát biểu của cô giáo Hiệu trưởng nhà trường, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể đạt thành tích trong các Hoạt động thi đua.

Trao giải Các hoạt động trong học sinh:

- Hoạt động thể dục thể thao:

+ Giải đồng diễn thể dục: Giải Nhất trao cho các tập thể: 2A; 4A; 5A; 8A; 11D; 12D; Giải Nhì thuộc về các tập thể 1B; 3A; 3B; 4C; 6B; 7A; 10D;11B; 11C; Giải Ba: 2D; 7B; 9A; 10A; 11E; 12B.

+ Giải Bóng ném của cấp Tiểu học: Giải Nhất: 1D; 2A; 3D; 4B; 5B; Giải Nhì: 1B; 2B; 3C; 4A; 5C.

+ Giải Bóng đá cấp TrH: Giải Nhất: 6A, 9A, 12A; Giải Nhì: 7B, 9B, 10B; Giải Ba: 10E, 11B.

            - Hoạt động Trang trí và giữ gìn lớp sạch, đẹp: Giải Nhất: 4A; 8B; 11D; Giải Nhì: 3D; 4C; 8A; 10D; Giải Ba: 1B, 2A, 3A, 7C; 10B, 12C.

            - Giải Văn nghệ: Giải Nhất: 5B, 7A, 10B; Giải Nhì: 2D; 3B, 4C; 5A; 6B; 7B; 8B; 11B; 11D, 12E; Giải Ba: 1C; 2A, 2B, 2E; 3D; 6A, 10A, 10D; 11C và Giải KK: 1B,1D, 4B; 5C, 6C, 11E, 12C.

            - Đánh giá Toàn diện các hoạt động thi đua trong toàn đợt: Giải Nhất: 2A; 7B và 11D; Giải Nhì: 4A; 8A; 10B; Giải Ba: 4C; 8B; 11B

Trao giải các hoạt động của Giáo viên, nhân viên:

- Giải bóng chuyền hơi: Giải Nhất: Liên quân tổ Văn – KHXH – KHTN; Giải Nhì: Tổ TH 123 và 45; Giải Ba: Liên quân Toán tin – Anh ngữ - Mĩ nhạc; Liên quân VP1,2.

- Trang trí phòng CM sạch, đẹp: Giải Nhất – TH 123; Giải Nhì – TH45 và KHXH; Giải Ba - Toán tin; Giải KK – tổ TMN và VP2.

            Sau Lễ Tổng kết là nội dung Công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất trong Hội thi Văn nghệ của Học sinh và Giáo viên. Các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, tập luyện kĩ, trang phục ấn tượng, ý tưởng sáng tạo đã để lại ấn tượng tuyệt vời trong lòng đại biểu, thầy cô, CMHS và các em học sinh. Mỗi tiết mục văn nghệ mang một màu sắc riêng, xứng đáng là những tác phẩm nghệ thuật - là những món quà tri ân vô giá của học trò dành cho các thầy cô. Các tiết mục Văn nghệ đã đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, để lại thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: sôi nổi với những điệu nhảy hiện đại; trầm lắng, bay bổng với những điệu múa và sâu sắc tình cảm với những lời ca, tiếng hát. Đặc biệt, tiết mục của các thầy cô giáo đã được sự hưởng ứng rất lớn từ các vị đại biểu và các em học sinh, qua đó các em cảm thấy gần gũi và yêu quý thầy cô mình hơn – đây chính là Nét mới, nét đặc sắc riêng có của Văn Lang.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ tổng kết:

 

Đường link: Video 14 tiết mục Văn nghệ công diễn tại buổi Lễ.

Bài viết liên quan