LỄ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH NIÊN KHÓA 2018 - 2021

11/09/2021 486

Ngày 04 tháng 9 năm 2021, tại trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã diễn ra chương trình Lễ Trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2018 – 2021.Về dự buổi lễ có sự có mặt của các đồng chí Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Sách và TBTH Quảng Ninh, Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc CMHS và toàn thể học sinh khối 12 niên khóa 2018 – 2021.
Buổi lễ được tổ chức nhằm ghi dấu sự trưởng thành của học sinh khối 12, đồng thời cũng tạo điều kiện để các em được bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.Mở đầu chương trình, cô giáo Hoàng Thị Kim Khánh – Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu và chia sẻ cảm xúc với các thầy cô, các bậc CMHS và các em học sinh.
Bài phát biểu thể hiện sự tâm huyết của một nhà giáo, một người lãnh đạo đối với sự nghiệp giáo dục. Qua đây, cô giáo Hiệu trưởng đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các  thầy cô và các em, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc CMHS với nhà trường, đồng thời cũng gửi gắm sự kì vọng vào các em học sinh trên bước đường tương lai.Một trong những nội dung được các em học sinh mong chờ nhất đó chính là Trao giấy chứng nhận tốt nghiệp. Các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường đã trao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT cho 253 học sinh khối 12, ghi nhận kết quả của 12 năm nỗ lực học tập và rèn luyện của các em.Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Sách và TBTH Quảng Ninh và Ban lãnh đạo nhà trường đã khen thưởng các học sinh và các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Phải kể đến những gương mặt tiêu biểu như: Thủ khoa điểm thi ĐH của nhà trường – Em Đỗ Lê Huy lớp 12C đạt 28.25 và đạt điểm 10 môn Lịch sử; Học sinh Nguyễn Thảo Phương lớp 12D – đạt 27.25 điểm và đạt điểm 10 môn GDCD,… Ngoài ra còn rất nhiều học sinh đạt điểm cao các khối thi Đại học theo mức quy định của tỉnh trước đây.
Trong buổi Lễ ngày hôm nay, các bậc phụ huynh cũng đã dành sự tri ân sâu sắc đến nhà trường và thầy cô. Những món quà tri ân như là những tình cảm chân thành nhất đến nhà trường và các thầy cô giáo.
Đại diện các bậc cha mẹ học sinh – Ông Nguyễn Trung Kiên cũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của nhà trường, sự tận tụy của các thẩy cô trong sự nghiệp giáo dục học trò.Trong thời khắc ghi dấu ấn trưởng thành quan trọng ngày hôm nay, các em học sinh đã dành những tình cảm trân quý nhất, biết ơn nhất đến cha mẹ, thầy cô của mình. Những lá thư, những dòng nhắn gửi có lẽ lần đầu tiên được viết đã được gửi đến cha mẹ và thầy cô của mình.
Em Nguyễn Thảo Phương – đại diện cho 253 học sinh lên phát biểu tri ân cha mẹ, thầy cô.Ca khúc “Ngày ấy bạn và tôi” do các em học sinh khối 12 thể hiện thay cho lời tạm biệt với thầy cô, mái trường. Rồi giờ đây các em sẽ trưởng thành, sẽ bước vào những chân trời mới rộng mở. Các em hãy vươn đôi cánh cứng cáp để bay cao, bay xa trên bước đường tương lai và luôn nhớ rằng mái trường Văn Lang luôn là ngôi nhà thứ hai chào đón các em trở về. 

 

Bài viết liên quan