Liên hoan phim ngắn "chuyển thể tác phẩm văn học"

07/04/2021 483

Lan tỏa thông điệp cuộc sống và cảm hứng nghệ thuật qua những thước phim ngắn được chuyển thể từ tác phẩm văn học của HS trường TH,THCS&THPT Văn Lang là một trong những hoạt động ấn tượng và ý nghĩa của đợt thi đua Chào mừng 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
49 MV mang 49 màu sắc khác nhau với những cách dựng phim ấn tượng, những gương mặt diễn xuất tiềm năng đã tạo nên bao dấu ấn sâu sắc trong lòng các học sinh, thầy cô và phụ huynh toàn trường. Cùng với sự tương tác tích cực trên Fanpage của trường, trong 49 MV, ban tổ chức đã chọn ra được những sản phẩm xuất sắc nhất của các lớp 5A, 7A, 10C. Và đặc biệt,  HS trường Văn Lang đã có cơ hội được sống cùng nhân vật qua nhiều vai diễn ấn tượng như : Chí Phèo, Chị Dậu, Sơn Tinh…để trở thành những nam/nữ diễn viên xuất sắc qua sự đề cử, bình chọn của khán giả và Ban tổ chức. Hơn nữa, một số MV còn có sự tham gia diễn xuất nhiệt tình của giáo viên và các bậc phụ huynh; nhiều phim ngắn đã thể hiện sự sáng tạo, lồng ghép thông điệp phòng chống dịch bệnh, gửi gắm những bài học ý nghĩa; thể hiện được tiềm năng diễn xuất của các HS. Đây là mùa đầu tiên hoạt động Liên hoan phim ngắn chuyển thể tác phẩm văn học được diễn ra nhưng thầy trò trường Văn Lang đã có một mùa bội thu để hội tụ và lan tỏa được những giá trị cuộc sống vô cùng ý nghĩa. Những MV chất lượng sẽ tiếp tục được sử dụng để làm tư liệu cho công việc giảng dạy, học tập.
     
Hoạt động trao giải Liên hoan phim ngắn chuyển thể tác phẩm văn học đã được diễn ra vào 9h00 ngày 02 tháng 4 năm 2021 trong không khí hồi hộp và sôi động. Các vị đại biểu, thầy cô giáo và HS đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng của các MV tiêu biểu và chờ đợi kết quả các hạng mục : Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Best Actress), Nam diễn viên xuất sắc nhất (Best Actor), Dựng phim xuất sắc nhất (Best Film Editing);Phim hay nhất(Best Picture). Kết quả cụ thể:
1. Giải phụ
* Vai diễn nữ xuất sắc nhất ((Best Actress)
- TH: Nguyễn Phương Thảo – 5A vai bà đi chợ
- THCS: Đỗ Yến Nhi – 7A vai bé Thủy
- THPT: Nguyễn Ngọc Linh 10C vai dì ghẻ
* Vai diễn nam xuất sắc nhất (Best Actor)
- TH:Lương Gia Huy – 5B vai Cai
- THCS: Khương Hoàng Bảo – 6B vai anh bán cá
- THPT: Trần Đức Huy - 11D vai Chí Phèo
* Dựng phim xuất sắc nhất (Best Film Editing); 
- TH: 5A – Phân xử tài tình
- THCS: 7A – Cuộc chia tay của những con búp bê
- THPT: 10D – Tấm Cám
2. Giải Phim hay nhất (Best Picture)
TH: 5A – Phân xử tài tình
THCS: 7A – Cuộc chia tay của những con búp bê
THPT: 10C – Tấm cám
 

Các giải còn lại
Khối Nhất Nhì Ba KK
TH 5A 5B, 2D 4C, 4D, 2A 5C, 3A, 1A
THCS 7A 6B, 8A 7B, 8B, 9A  
THPT 10C 11C, 11D 12C, 12D, 10G 10B, 11E
 
      Hoạt động Liên hoan phim ngắn chuyển thể tác phẩm văn học là một sân chơi mới trong chuỗi các hoạt động thi đua của Đoàn thanh niên trường TH,THCS,THPT Văn Lang. Trong những năm học tới, sân chơi này hứa hẹn sẽ tiếp tục nhân rộng và lan tỏa qua những hình thức hấp dẫn hơn.
 

Bài viết liên quan