Ngày hội STEAM Văn Lang 2021

26/04/2021 1698

Ngày 20 tháng 4 năm 2021, trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức chương trình Ngày hội STEAM Văn Lang 2021.Xuất phát từ mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện của ngành giáo dục, với phương châm học đi đôi với hành  nhà trường luôn chú trọng việc phát triển kiến thức và kĩ năng thuộc các lĩnh vực KHCN, toán học và vận dụng phối hợp chúng để giải quyết các vấn đề thực tiễn được đặt ra cho HS.
Đồng thời rèn luyện cho HS năng lực tư duy, sáng tạo, phản biện…thông qua các hoạt động thực hành và phương pháp mô hình. Vì vậy nhà trường đã mạnh dạn đưa các các nội dung giáo dục STEM vào chương trình học buổi 2 của HS lớp 6, 7, 8,10 và 11 từ năm học 2016 – 2017 và đến năm học này là giáo dục STEAM.“Ngày hội STEAM Văn Lang 2021” được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả giáo dục STEAM năm học 2020 – 2021 và tạo thêm không gian trải nghiệm cho các con học sinh.
Tham dự Lễ khai mạc có các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô dạy STEAM và đại diện học sinh các lớp.Ngay sau Lễ khai mạc, tất cả học sinh các lớp được tham quan, tìm hiều về các sản phẩm STEAM và trực tiếp trải nghiệm các hoạt động STEAM tại khu nhà D.Trong năm học 2020 – 2021, các em học sinh đã thực hiện được 58 dự án STEAM thuộc 6 chủ đề khác nhau.
Các khu trải nghiệm được chia thành 6 khu vực, tương ứng với 6 chủ đề: Tại Giảng đường nhà D là nơi trưng bày các sản phẩm Công nghệ và đời sống: Giấy Nghệ thử hàn the, Đồ trang sức làm từ Resin; Nến thơm cùng với các hoạt động trải nghiệm: Xe chuyển động bằng phản lực và Làm nến thơm.Di chuyển ra phía ngoài sảnh Tầng 1 – nhà D, là gian hàng với chủ đề Cánh diều mơ ước, các con sẽ được thỏa sức sáng tạo với việc vẽ và làm diều giấy.
Sảnh tầng 2 – nhà D sẽ là không gian cho các con thỏa sức sáng tạo với gian hàng Sản phẩm tái chế hanmade có một không hai của CLB sáng tạo: dệt “vải” từ túi nilon tái chế, làm túi thời trang từ đĩa CD.Sảnh tầng 3 – nhà D, các con sẽ được chiêm ngưỡng một Ngôi nhà tiện ích thông minh với: mô hình phong điện, pin điện hóa, mô hình phối nhân tạo… đầy hấp dẫn của các con HS khối 10.
Các con được trực tiếp trải nghiệm với Sảnh tầng 4 chính là Sân chơi Robocon, nơi mà các con có thể trực tiếp lập trình, trải nghiệm điều khiển robot thú vị.Và cuối cùng là “Mô hình điện năng” với các hoạt động trải nghiệm: Đàn piano chạy pin từ rau củ, Quatk mini chạy bằng năng lượng mặt trời – các sản phẩm của các con khối 11 sẽ được triển lãm tại phòng học STEAM 1.
Với các gian hàng phong phú, các hoạt động trải nghiệm STEAM sáng tạo, chắc chắn các con học sinh sẽ có một buổi trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ!

Bài viết liên quan