Ngày hội Tiếng Anh Văn Lang 2019

18/08/2020 251

Với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, thúc đẩy việc học tiếng Anh, đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa, vào ngày 12 tháng 4 năm 2019,  trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức chương trình Ngày hội Tiếng Anh cho học sinh các lớp liên kết quốc tế (LKQT) cấp tiểu học, khối lớp 6 và khối lớp 10.

 

Đến dự ngày hội có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh, đại diện CMHS của nhà trường và của các lớp LKQT. Sự tham gia của 3 tình nguyện viên người nước ngoài (NNN) đến từ tổ chức LATTITUDE, các giáo viên NNN của Trung tâm ngoại ngữ Shelton và Trung tâm tiếng Anh ABC đã góp phần vào thành công của ngày hội.

 

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 3.jpg

 

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn nhảy flashmob vô cùng sôi động của hơn 300 học sinh (HS) tham gia ngày hội và các thầy cô giáo NNN đến từ 2 trung tâm, các tình nguyện viên NNN và các giáo viên tiếng Anh của nhà trường. Các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường cũng đã cùng tham gia nhảy flashmob với các em học sinh và tạo ra một không khí thân thiện, gần gũi.

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày hội 1.jpg

Giáo viên và học sinh cùng nhảy flashmob

Tiếp theo chương trình là phần công bố và trao giải nội dung “Diễn xuất bằng tiếng Anh”. Để chuẩn bị cho ngày hội, các tập thể lớp đã lựa chọn những tác phẩm văn học, nghẹ thuật (các bài hát, câu truyện…) để sân khấu hóa bằng tiếng Anh. Phần thể hiên của mỗi tập thể được ghi lại thành một video clip để chuyển về Ban tổ chức. Ba tác phẩm xuất sắc nhất của các tập thể lớp 2A, 4A, và 10D đã được lựa chọn để trình chiếu trong ngày hội.  Khán giả không chỉ bị lôi cuốn bởi tài năng diễn xuất, sự thông minh, dí dỏm, ngộ nghĩnh, sáng tạo mà còn đặc biệt ấn tượng bởi khả năng vận dụng ngôn ngữ tiếng Anh vô cùng linh hoạt, hiệu quả của các bạn học sinh. Một nội dung cũng vô cùng hấp dẫn trong ngày hội là phần giao lưu, chơi các trò chơi bằng tiếng Anh. Ở nội dung này, các giáo viên và tình nguyện viên NNN đã mang đến cho các bạn HS rất nhiều các hoạt động tiếng Anh và trò chơi vui nhộn như Spelling with a Twist, Touch and Go, Spin the prize, Listen and Say...  Các bạn HS đã tham gia các hoạt động một cách sôi nổi, nhiệt tình nhưng cũng rất kỉ luật. Trong thời gian giải lao, các vị đại biểu, khách quý và các bạn HS được thưởng thức một số món ẩm thực do chính các nhân viên nấu ăn của nhà trường chuẩn bị. Không chỉ được tham gia các hoạt động trò chơi ở các ki-ốt theo tập thể, mà các bạn học sinh có cơ hội được nhận quà tại sân khấu khi tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức đặc biệt của chương trình. Ngày hội tiếng Anh Văn Lang 2019 đã tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích cho những học sinh yêu thích và muốn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Trong những năm học tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động nhằm phát triển các năng lực tiếng Anh cho học sinh. Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình Ngày hội:

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 9.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 8.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\ngày 2.jpg

 

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 7.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 6.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\ngày 5.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 10.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 11.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\Anh 12\ngày 12.jpg

Bài viết liên quan