Ngoại khóa kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

18/08/2020 284

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’.
 

Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, phụ nữ ngày càng giữ những vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.  Nhằm hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, sáng ngày 14/10/2019, chi đoàn giáo viên – nhân viên trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức hoạt động ngoại khoa với phương châm “vui, khỏe, đoàn kết”.Chương trình ngoại khóa gồm 3 phần chơi:

- Với trò chơi “Hoán đổi” diễn ra trong vòng 3 phút, các HS nam đã được các HS nữ trang điểm thành hình ảnh những người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang. Sau đó các thành viên trong từng đội phối hợp để “Đi chợ” mang đồ về nấu bếp.

- Trong trò “Mị muốn đi chơi” trên nền nhạc sôi động, 2 đội thi (3 nam – 6 nữ) đã tái hiện lại phong tục đi chơi xuân của các chàng trai cô gái vùng Tây Bắc.

- Phần cuối cùng là trò chơi “Gia đình đoàn kết” với 2 nhóm HS tham gia trong vai trò là 2 gia đình. Với sự khéo léo và đoàn kết, cả 2 đội đã mang được các loại củ quả về đích sau 1 chặng đường giữ chiếc đĩa thăng bằng trên 4 góc dây. Thể hiện sự phối hợp ăn ý, hiệu quả.
Chương trình ngoại khóa diễn ra trong khoảng thời gian 30 phút với nhiều phần quà thú vị dành cho các học sinh kết thúc trong không khí phấn chấn, vui tươi hướng tới ngày kỉ niệm 20/10.


 

Bài viết liên quan