Sinh hoạt chuyên đề Đảng tháng 02/2022 chủ đề "Như hoa hướng dương"

13/03/2022 527

Nhân dịp kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022); Thực hiện Kế hoạch công tác Đảng năm 2021 và Nghị quyết sinh hoạt chi bộ tháng 01/2022,  sáng ngày 11 tháng 02 năm 2022, Chi bộ 4- trường Văn Lang đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Như hoa hướng dương” nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII, ngày 30/10/2016 và Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị năm 2021, định hướng thực hiện năm 2022. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức và tôn vinh tập thể, cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ 4 hân hạnh được đón tiếp đại biểu: Đ/c Phạm Xuân Trường – PBT Đảng bộ Công Ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh.Buổi sinh hoạt bao gồm  2 phần chính:
Phần 1: Sinh hoạt chi bộ thường kỳ.
Phần 2: Sinh hoạt chi bộ chuyên đề “Như hoa hướng dương”
               Ở phần 1, đồng chí Đinh Văn Nghiêm – Phó Bí thư Chi bộ nhà trường, đánh giá công tác tháng 01/2022 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2022 đồng thời khái quát lại những chặng đường lịch sử hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam với những thành tựu và bài học có ý nghĩa lịch sử to lớn. 92 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định vai trò trong lòng dân tộc và với thế giới, đưa cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, ghi dấu ấn qua những chiến công oanh liệt của 2 cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược và những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp CNH - HĐH và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 

Phần thứ 2, sinh hoạt Chi bộ dưới hình thức cuộc thi giữa các tổ đảng với chủ đề “Như hoa hướng dương” .
 
 
7 tổ đảng trong Chi bộ 4 được sắp xếp thành 03 đội chơi. Trong đó: đội Mặt trời gồm tổ đảng KHXH và Anh ngữ, đội Mùa xuân gồm tổ đảng Tiểu học và KHTN, đội Hoa hướng dương gồm tổ đảng Toán-Tin, Thể Mĩ Nhạc và Văn phòng.  Mỗi đội chơi sẽ trải qua 3 phần thi: Hùng biện – Hiểu Biết – Những đóa hoa hướng dương Văn Lang.
Thành phần không thể thiếu đó là Ban giám khảo (Đ/c: Đinh Văn Nghiêm - Phó BT CB: TB GK; Đ/c: Phạm Thị Kiều Giang – PBT CB: Ủy viên; Đ/c: Nguyễn Thị Kim Hạnh – PHT: Ủy viên) và Ban thư kí (Đ/c: Khổng Thị Thủy; Đ/c: Tạ Hải Yến).
Phần thi thứ nhất: Hùng biện “Đảng trong trái tim tôi”: với các chủ đề cụ thể: (1) Tự hào Đảng quang vinh; (2) Xây dựng và bảo vệ Đảng quang vinh; (3) Trọn niềm tin, ơn Đảng quang vinh.
Phần thi thứ hai: Tìm hiểu kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam: gồm 03 gói câu hỏi: (1) Sự thành lập Đảng; (2) Các kỳ đại hội Đảng; (3) Những tấm gương đảng viên anh hùng.
Phần thi thứ ba: Video “Những đóa hoa hướng dương Văn Lang”: ghi lại hình ảnh những tấm gương đảng viên của tổ đảng đã hàng ngày nỗ lực, tận tậm trong các lĩnh vực công tác, giản dị và ý nghĩa như những đóa hoa Hướng dương nở giữa ngày thường.

Ba đội thi đã xuất sắc trải qua phần thi hùng biện, phần thi tìm hiểu kiến thức và đã mang đến những thước phim thật hay và ý nghĩa.Hội thi cũng mang đến cho khán giả những cơ hội nhận lì xì may mắn qua việc tham gia trả lời 1 số câu hỏi trắc nghiệm do BTC đưa ra.Kết thúc Hội thi, đội Mùa Xuân đã xuất sắc giành giải nhất, đội Hoa hướng dương giành giải nhì và đội Mặt trời giành giải ba.
 
Buổi sinh hoạt chuyên để tháng 2 của Chi bộ 4 trường Văn Lang đã thành công tốt đẹp. Đ/c Phạm Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh đã có phát biểu ghi nhận và đánh giá cao tính thiết thực và hiệu quả của buổi sinh hoạt nói chung và sự cố gắng, sự tài hoa của các GV, đảng viên trường Văn Lang.
Kết luận buổi sinh hoạt, một lần nữa đồng chí Hoàng Thị Kim Khánh - Bí thư Chi bộ biểu dương BTC, chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang đến cho toàn thể Chi bộ một buổi sinh hoạt chất lượng, hiệu quả.
 
Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 92 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo; tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mỗi đồng chí đảng viên Chi bộ 4 – Trường Văn Lang luôn tự hứa như những bông hoa hướng dương rực rỡ trong công tác quản lý, công tác dạy học, chủ nhiệm, chất lượng mũi nhọn và nhiều công tác đoàn thể, phong trào khác./.

Bài viết liên quan