TEST NHANH CHỦ ĐỘNG - VIỆC LÀM NHỎ, Ý NGHĨA LỚN!

18/12/2021 419

Việc chủ động tầm soát, xét nghiệm sớm là rất quan trọng và cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, với phương châm "từ xa, từ sớm, từ cơ sở", Thành phố Hạ Long kêu gọi, vận động nhân dân test nhanh covid tại nhà. Hơn nữa dịch luôn diễn biến nhanh, phức tạp nếu không chủ động ứng phó, triển khai tầm soát ngay trên diện rộng thì sẽ đánh mất cơ hội kiểm soát dịch bệnh, dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bài học đau thương từ TP Hồ Chí Minh luôn nhắc chúng ta phải nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống dịch bệnh.
 Từ đầu năm học mới đến nay, trong khi nhiều tỉnh, thành cả nước học sinh phải học trực tuyến, thì học sinh Quảng Ninh được đi học trực tiếp. Trong bối cảnh đó, để duy trì việc học trực tiếp, chúng ta phải đảm bảo các trường học là nơi an toàn. Vì thế, trẻ em luôn là đối tượng bảo vệ trọng điểm của tỉnh trong  phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhất là cấp mầm non, tiểu học, các con chưa được tiêm vắc-xin phòng Covid 19.
Covid 19 đã xâm nhập vào địa bàn Tỉnh, Thành phố 2 năm nay. Để có thể chung sống an toàn với covid 19, các gia đình cần chủ động hơn nữa trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình. Vì thế việc chuẩn bị sẵn 1-2 kit test cho mỗi người để sử dụng khi cần thiết là việc nên làm trong bối cảnh dịch bệnh luôn rình rập.
 Việc khẩn trương thực hiện test nhanh tầm soát tối ngày 13/12/2021 và ngày 14/12/2021 đã kịp thời tìm ra những "ẩn số" covid 19 trong trường học. Từ đó giúp nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, phòng chống dịch bệnh covid 19, bảo vệ vùng xanh học đường.
Mục tiêu cuối cùng của toàn xã hội là các con em chúng ta vẫn được đến trường hàng ngày, được học tập và sinh hoạt trong một môi trường giáo dục an toàn. Vì vậy, rất mong sự thấu hiểu, cảm thông và phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh, của nhân dân.

Bài viết liên quan