Trường TH, THCS & THPT Văn Lang tổ chức “Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động năm học 2022 - 2023”

20/10/2022 239

Thực hiện công văn số 2628/SGDĐT-BCĐQCDC, ngày 20 tháng 9 năm 2022 của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ngành giáo dục Sở GD&ĐT; Kế hoạch số 36/KH/VL, ngày 20/9/2022 của trường TH, THCS & THPT Văn Lang về tổ chức “Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động năm học 2022 - 2023”; được sự nhất trí của Đảng ủy CP Sách & TBTH Quảng Ninh, lãnh đạo Hội đồng trường, sáng ngày 08/10/2022, ban giám hiệu phối hợp với công đoàn trường TH, THCS & THPT Văn Lang tổ chức “Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động năm học 2022 - 2023”nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị năm học 2021 - 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.
Hội nghị trân trọng được đón tiếp bà Đỗ Thị Lệ Quyên - Chủ tịch CĐGD tỉnh; ông Vũ Thế Hòa - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty CP Sách & TBTH Quảng Ninh; các ông, bà trong Hội đồng trường Văn Lang cùng toàn thể người lao động của nhà trường.Sau phần giới thiệu Đoàn chủ tịch, thư ký, hội nghị được nghe 02 bản báo cáo chính trị của nhà trường và công đoàn.Bản báo cáo chính trị của nhà trường do cô Hoàng Thị Kim Khánh trình bày gồm hai phần:
(1) Tổng kết đánh giá những hoạt động trọng tâm nhà trường đã thực hiện trong năm học 2021 - 2022 qua clip đầy đủ nội dung và hình ảnh minh họa.
(2) Phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 được cô Hoàng Thị Kim Khánh trình bày, phân tích cụ thể (có slide trình chiếu đi kèm). Báo cáo đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu phấn đấu cũng như các giải pháp thực hiện cho toàn thể đội ngũ người lao động của nhà trường trong năm học 2022 – 2023, nhận được sự đồng thuận cao từ các đại biểu và người lao động trong hội nghị.
Báo cáo của công đoàn về tình hình thực hiện thỏa ước lao động, quy chế dân chủ, quy trình tổ chức hội nghị người lao động cấp tổ do cô Lam Thị Thanh Hường - CTCĐ trình bày đảm bảo sự ngắn gọn, nêu rõ các nội dung đã triển khai cùng kết quả cụ thể. Trong đó, thay mặt cho đội ngũ người lao động, đồng chí CTCĐ nhà trường cũng đã nêu 08 ý kiến của tổng hợp từ hội nghị cấp tổ đề xuất về công tác quản lý, chế độ chính sách đối với lãnh đạo Hội đồng trường.
  Tiếp theo, hội nghị được lắng nghe 04 bản tham luận đóng góp nhiều biện pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của nhà trường bao gồm:
(1) Đ/c Vũ Thị Thiêm: Đổi mới kiểm tra đánh giá môn Ngữ văn chương trình GDPT 2018 (lớp 6,7, 10).
 (2) Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền: Vai trò của GVCN và GC quản sinh trong việc đảm bảo môi trường học đường an toàn lành mạnh.
(3) Đ/c Vũ Văn Huy: Nêu cao tinh thần, trách nhiệm và công tác phục vụ bán trú.
(4) Đ/c Vũ Thị Nhiên: Giải pháp nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào 10.
          Trên cơ sở đó, cô Hoàng Thị Kim Khánh, hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cho toàn thể hội nghị biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2022 - 2023 theo hình thức toàn văn. 100% người lao động nhất trí, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong phương hướng nhiệm vụ năm học của nhà trường. Hội nghị tiếp tục với nội dung đối thoại cởi mở, thiện chí. Ông Vũ Thế Hòa - đại diện lãnh đạo Hội đồng trường đã có phát biểu chỉ đạo rất sâu sắc, tâm huyết đối với nhà trường đồng thời giải đáp các ý kiến của người lao động tại hội nghị. Về cơ bản, Công ty đã giải đáp hợp lí 08 ý kiến tổng hợp và nhận được sự nhất trí từ đội ngũ người lao động trường Văn Lang.
          Thay mặt cho lãnh đạo cấp trên tới dự hội nghị, bà Đỗ Thị Lệ Quyên - Chủ tịch CĐGD tỉnh,đã phát biểu chỉ đạo với những ghi nhận, đánh giá cao thành quả của nhà trường nói chung và CĐCS nói riêng trong năm học 2021 - 2022. Bên cạnh đó, đồng chí CTCĐ ngành cũng đưa ra những nhiệm vụ đề nghị tập thể CB, GV, NV trường Văn Lang cần nỗ lực phấn đấu trong năm học mới để khẳng định hơn nữa uy tín và vị trí của mình trong hoạt động giáo dục và công đoàn.
          Hội nghị tiến hành tuyên dương khen thưởng các cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh, Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Sở GD - ĐT, CĐGD Quảng Ninh và Hội đồng quản trị với tổng số tiền khen thưởng trích từ nguồn kinh phí của Công ty là 63.900.000 đồng.
          Trước khi bế mạc, hội nghị nhất trí với phát động thi đua của đồng chí CTCĐ trường. Đại diện ban giám hiệu, công đoàn và các tổ chuyên môn đã trang trọng kí giao ước thi đua trước sự chứng kiến của các vị đại biểu và toàn thể hội nghị.  
          Trải qua gần 4 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả, sau khi thư kí hội nghị thông qua nghị quyết, thay mặt đoàn chủ tịch, cô Hoàng Thị Kim Khánh, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu bế mạc kết thúc hội nghị.
          Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao độngnăm học 2022 - 2023 của trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã thành công tốt đẹp. Một năm học mới bắt đầu, toàn thể CB, GV, NV trường Văn Lang đã sẵn sàng và quyết tâm hoàn thành thắng lợi nghị quyết hội nghị đề ra. 

Bài viết liên quan