Tuần lễ Tiếng Anh – Văn Lang 2021

14/04/2021 1445

Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2021, tại Giảng đường trường TH, THCS &THPT Văn Lang đã diễn ra Chương trình Khai mạc Tuần lễ tiếng Anh – Văn Lang 2021. Tới dự Chương trình có các vị đại biểu, khách quý là lãnh đạo Công ty CP Sách & TBTH Quảng Ninh, Ban lãnh đạo nhà trường và  đại diện Trung tâm ngoại ngữ Shelton Hạ Long. 80 học sinh đại diện cho 1800 học sinh toàn trường đã tham gia chương trình, cùng lắng nghe bài phát biểu khai mạc của cô Nguyễn Thị Bích Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường và được tìm hiểu về các hoạt động cụ thể trong Tuần lễ tiếng Anh.
          Các hoạt động trong chương trình “Tuần lễ tiếng Anh – Văn Lang 2021” được xây dựng phù hợp với tình hình “bình thường mới” sau đợt nghỉ dịch Covid. Khác với các chương trình Ngày hội tiếng Anh – Văn Lang được tổ chức thường niên nhiều năm qua, “Tuần lễ tiếng Anh – Văn Lang 2021”  không được tổ chức tập trung với trong ngày với sự tham gia trực tiếp của toàn thể học sinh.
80 học sinh tham gia trực tiếp được chia thành 10 đội chơi, thực hiện các phần chơi trong Tuần lễ tiếng Anh (05 – 09/4/2021). Để hoàn thành các nội dung của Tuần lễ tiếng Anh, mỗi đội chơi cần vận động sự giúp đỡ, hỗ trợ và tham gia của nhiều giáo viên, nhân viên và học sinh khác trong nhà trường. Đặc biệt, mỗi đội chơi đều ghi lại hình ảnh các hoạt động và kết quả tham gia các phần chơi của đội mình, thể hiện qua các khung hình và video clip được đăng tải trên fabebook – fanpage Câu lạc bộ tiếng Anh Văn Lang 02/ VANLANG ENGLISH CLUB 02 (VEC 02). Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích và môi trường học tập tiếng Anh, hoạt động này giúp các bạn học sinh không chỉ ghi nhớ, vận dụng, phát huy được những kiến thức đã học mà còn thành thục nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và hợp tác làm việc nhóm, xử lý tình huống, và ứng dụng công nghệ thông tin…           Kết thúc“Tuần lễ tiếng Anh – Văn Lang 2021”  Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho 10 đội chơi. Chương trình khép lại với rất nhiều dư âm ấn tượng. Mỗi thành viên trong các đội chơi đều đã có cơ hội thể hiện hết khả năng của mình và thực sự tỏa sáng. Nhiều giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đã có những trải nghiệm, kinh nghiệm thú vị và bổ ích khi phối hợp cùng các đội chơi. Quan trọng hơn cả là cho dù bạn giỏi tiếng Anh hay chỉ biết một chút ít, bạn thích nói tiếng Anh hay không thì đến với trình“Tuần lễ tiếng Anh – Văn Lang 2021” bạn sẽ “dùng” tiếng Anh của mình một cách thoải mái và tự nhiên nhất. Hi vọng trong những năm tới, “Tuần lễ tiếng Anh – Văn Lang” tiếp tục là một sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tham gia.
Bài viết liên quan