VAN LANG ROBOCON 2020 – “CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO”

18/08/2020 478

Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2020, trường TH, THCS & THPT Văn Lang đã tổ chức Hội chợ Xuân Văn Lang lần thứ III với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân khởi nghiệp”. Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân, trường Văn Lang đã tổ chức cuộc thi Robocon Văn Lang 2020. Cuộc thi với chủ đề “CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO” – lấy cảm hứng từ việc tăng cường giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền quốc gia cho thế hệ trẻ nói chung, học sinh trường Văn Lang nói riêng.

 

Về dự với cuộc thi các các vị đại biểu công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh, BLĐ nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng các học sinh trường Văn Lang.Trong quá trình học tích hợp giáo dục STEM ở chương trình Buổi 2 của nhà trường, các em học sinh đã chia đội rèn luyện, thi đấu để lựa chọn được bốn đội xuất sắc nhất lọt vòng vòng Bán kết: Lớp 7A, 7B, 8A, 9B.Các đội thi đấu 2 trận Bán kết và lựa chọn ra 2 đội chiến thắng thi đấu trận Chung kết.Các đội phải tự lập trình và hoàn thành ba nội dung thi đấu: (1) Lập trình dò Line (Robot đi theo đường line trong hầm kín); (2) Lập trình cảm biến siêu âm (Robot đi theo đường ziczac); (3) Điều khiển Robot bằng Tablet. Ở nội dung thứ 3, Robot của hai đội sẽ cùng thực hiện trên sa bàn có hình lược đồ Việt Nam. Các đội có nhiệm vụ cắm cờ vào hai trong số bốn vị trí: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Quần đảo Hoảng Sa và Trường Sa. Đội nào đưa hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ giành chiến thắng. Nếu sau 3 phút thi đấu chính thức không có đội nào hoàn thành nhiệm vụ thì đội nào thực hiện được nhiều phần việc hơn sẽ giành chiến thắng.Kết quả chung cuộc: đội Lớp 9B đã giành giải Nhất; Lớp 7A giành giải Nhì và 8A, 7B được đồng giải Ba.

Đây là lần thứ hai trường TH, THCS & THPT Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robocon, quy mô cuộc thi chưa lớn nhưng đã có nhiều nội dung đổi mới từ khâu tổ chức đến độ khó của cuộc thi và cách thức lựa chọn chủ đề, do đó đã tạo được sức hấp dẫn lớn đối với các em học sinh. Hi vọng trong năm học tới nhà trường sẽ tiếp tục nghiên cứu để mở rộng hơn mô hình dạy học STEM nói chung và các sân chơi bổ ích, giàu sức sáng tạo như Robocon nói riêng cho các em học sinh.

 

Bài viết liên quan