Chuyên đề tin học cấp cụm khối THCS: Vận dụng phương pháp dạy học theo hợp đồng trong giờ bài tập môn tin học lớp 8

22/07/2020 1523

Hòa chung khí thế sôi nổi của tháng thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 thầy và trò trường TH- THCS – THPT Văn Lang thi đua lập nhiều thành tích với nhiều hoạt động chuyên môn sôi nổi như hội  giảng, giờ học tốt, ngày học tốt.

Trong số các hoạt động tiêu biểu đó, ngày 14/ 03/ 2014 tổ Toán - Tin trường TH – THCS – THPT Văn Lang thực hiện chuyên đề  cấp cụm môn Tin học THCS : “VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO HỢP ĐỒNG TRONG GIỜ BÀI TẬP MÔN TIN HỌC 8” thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý và hưởng ứng của các thầy cô giáo và các em học đặc biệt có sự có mặt của Thầy Dũng chuyên viên môn Tin học - phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long cùng đại diện các thầy cô giáo của các trường THCS trong cụm chuyên môn số 2: THCS Trọng Điểm, THCS Kim Đồng, THCS Cao Xanh, TH&THCS Nguyễn Viết Xuân, TH, THCS&THPT Đoàn Thị Điểm. Đây là cơ hội để các thầy cô giáo cùng giảng dạy chuyên môn Tin học THCS có cơ hội để gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm giảng dạy của mình, cùng nhau thảo luận phương pháp dạy học tích cực trong các giờ bài tập và thực hành môn tin học lập trình đạt kết quả cao nhất. Chuyên đề gồm hai phần: Phần một là báo cáo chuyên đề  do cô Lương Lụa giáo viên Tin  học thực hiện đã nêu rõ về cơ sở lý luận, thực tiễn của chuyên đề, mục đích thực hiện chuyên đề,  giải pháp thực hiện theo phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động: “Phương pháp dạy học theo hợp đồng”.

 

 

Phần 2 các thầy cô giáo dự giờ một tiết dạy thể nghiệm:  Tiết 52: BÀI TẬP CÂU LỆNH LẶP, Đối tượng học sinh: Lớp 8A - Địa điểm: Tại phòng Tin học số 2 - Người thực hiện:  Nguyễn Hoàng Huyền. Tiết dạy đã làm bật lên được ưu việt của phương pháp dạy học theo hợp đồng, và đã nhận được nhiều lời nhận xét, chia sẻ kinh nghiệm cũng như ý kiến chỉ đạo  của thầy Dũng chuyên viên phòng giáo dục và các thầy cô về tham dự chuyên đề. Chuyên đề Tin học THCS đã thành công tốt đẹp.

 

Giáo án

Bài giảng

Bài viết liên quan