Giờ học chia sẻ yêu thương

05/12/2020 301

Từ xưa đến nay, mỗi người con đất Việt vốn nằm lòng lời dạy của cha ông: “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ngày hôm nay - 19/10/2020, tại buổi chào cờ đầu tuần, trong khuôn khổ hoạt động NGLL chủ đề “Duyên dáng tháng 10” – hưởng ứng “Tuần lễ áo dài – Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam” do Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Hạ Long phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH, THCS&THPT Văn Lang đã có những giây phút lắng lại để hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, cùng chung tay ủng hộ “Khúc ruột miền Trung”. Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Vũ Thế Bân – Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Thế Hòa – Giám đốc Công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh và Ông Nguyễn Việt Cường – Trưởng Ban ĐDCMHS nhà trường cùng đến dự và tham gia ủng hộ.
Dẫn vào chương trình, cô Nguyễn Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường đã khái quát tình hình mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đang diễn ra vô cùng phức tạp và gây hậu quả cực kì nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung nước ta. Trận lũ lịch sử này diễn ra ngay sau bối cảnh dịch Covid-19 khiến cho cuộc sống của những người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nghèo khó nối tiếp nghèo khó, mất mát nối liền với mất mát, đau thương. Cô chia sẻ: “Ngay khi chúng ta đang ngồi đây để tham dự lễ chào cờ, ở miền Trung đang có nhiều bạn học sinh phải nghỉ học, không còn sách vở, không có cơm ăn, áo mặc, thậm chí còn phải đối diện với sự nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào”. Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về miền Trung ruột thịt, Ban lãnh đạo nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường TH, THCS&THPT Văn Lang hãy lập tức hành động, cùng nhau góp sức để ủng hộ miền Trung, giúp những người dân nơi đây có thêm sức mạnh để vượt qua cơn lũ lịch sử. Bằng tinh thần tương thân tương ái, ngay trong ngày đầu tiên phát động, nhà trường đã quyên góp được số tiền 61.735.000đ (Sáu mươi mốt triệu bảy trăm ba lăm nghìn đồng). Nhà trường sẽ tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh đến hết ngày thứ 7 (24/10/2020).
Toàn bộ sô tiền huy động được, sẽ được nhà trường gửi về địa chỉ tiếp nhận của TP/Tỉnh theo hướng dẫn để dùng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ các trường học, các cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung sớm khắc phục những thiệt hại do bão lũ gây ra.
Chương trình kết thúc trong dư âm ấm áp của lòng nhân ái, của tình nghĩa đồng bào. Tin rằng với sự chung tay góp sức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường TH, THCS&THPT Văn Lang nói riêng, của các trường học khác trên cả nước nói chung, đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, khắc phục thiên tai để ổn định cuộc sống và các bạn học sinh ở các tỉnh miền Trung sẽ sớm được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác. 


Bài viết liên quan