Học sinh Văn Lang tham dự cuộc thi"Chung tay giảm rác thải nhựa vì vịnh Hạ Long xanh"

15/01/2021 526

Ngày 29 tháng 12 năm 2020, tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải dự án "Thí điểm quản lý rác thải nhựa đô thị khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long, Việt Nam” và Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Chung tay giảm rác thải nhựa vì Vịnh Hạ Long xanh” do Trung tâm MCD phối hợp cùng các đối tác tổ chức.
Cuộc thi nhằm mục tiêu tìm kiếm và lan tỏa các sáng kiến từ thực tế của người dân Quảng Ninh trong việc giảm thiểu rác thải rắn, rác thải nhựa, từ đó góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan khu vực vùng bờ và vùng vịnh Hạ Long, vì một Hạ Long xanh và phát triển bền vững.
 
Tham gia cuộc thi, Trường TH, THCS, THPT Văn Lang có 3 dự án thuộc 3 lĩnh vực khác nhau của CLB Sáng Tạo Văn Lang:
1. Plastic Recycling
2. Hành tinh rác – nghệ thuật rọi bóng
3. Tái chế rác thải nhựa trong du lịch biển – Go Green
Ba dự án của CLB Sáng tạo Văn Lang đã xuất sắc vượt qua 158 bài dự thi lọt vào vòng chung kết. Kết quả chung cuộc dự án Plastic Recycling được trao giải Ba, dự án Hành tinh rác – nghệ thuật rọi bóng được trao giải Sáng tạo nghệ thuật.
Tham gia cuộc thi, CLB Sáng tạo Văn Lang cũng như học sinh trường TH, THCS, THPT Văn Lang đã chung tay cùng cộng đồng góp phần bảo vệ môi trường. Qua cuộc thi, Học sinh nhà trường cũng được nâng cao hơn nữa ý thức ứng xử với rác thải nhựa. Cuộc thi cũng đánh dấu bước thành công đầu tiên của CLB Sáng tạo Văn Lang trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh của nhà trường.

Bài viết liên quan