Nội quy nhà trường

11/08/2021 408

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG NINH
TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT VĂN LANG
 
NỘI QUY TRƯỜNG HỌC
(Ban hành kèm theo Quyết định số 02/QĐ/VL-2019 ngày 02/8/2019 của Hiệu trưởng nhà trường)
A. QUY ĐỊNH CHUNG
Điều 1:Cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất dễ cháy, hoá chất độc vào trường. Không đi ô tô vào trường (trừ trường hợp cần thiết), không đỗ ô tô trên vỉa hè. Xe đạp, xe máy phải để đúng nơi quy định. Đi bộ trên vỉa hè. Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông.
Điều 2:Thực hiện ứng xử văn hóa trong mọi trường hợp. Không làm tổn hại đến thân thể, danh dự, nhân phẩm của người khác. Không gây mất trật tự an ninh trong trường và khu vực cổng trường.
Điều 3: Có ý thức bảo vệ cơ sở vật chất, tài sản của nhà trường và giữ vệ sinh chung. Không hút thuốc, uống rượu bia trong trường hoặc có hơi rượu bia khi đến trường.
B. CMHS VÀ NGƯỜI ĐẾN LIÊN HỆ CÔNG VIỆC VỚI TRƯỜNG
Điều 4: Mọi trường hợp ra, vào trường của cha mẹ học sinh (CMHS) và người đến liên hệ công việc đều chịu sự kiểm tra, hướng dẫn của Bảo vệ nhà trường. Khi cần gặp Hiệu trưởng phải đăng kí Văn phòng. Liên hệ số điện thoại 0203.3658.005 (Văn phòng) hoặc 0203.3518.564 (Bảo vệ) khi cần thông tin gấp với nhà trường.
Điều 5:Trang phục khi vào trường phải lịch sự (kể cả khi đưa, đón con). Tôn trọng cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) nhà trường.
C. CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN CỦA TRƯỜNG
Điều 6: Đi làm đúng giờ, không đi muộn, về sớm. Không sử dụng điện thoại di động trong giờ dạy và các cuộc họp. Trong giờ làm việc, không làm việc riêng. Cấm sử dụng các chất kích thích, gây nghiện và chơi cờ bạc dưới mọi hình thức. Phòng, nơi làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thực hiện vệ sinh hàng ngày.
Điều 7:Ứng xử văn hóa. Trang phục gọn gàng, lịch sự, đúng quy định. Làm việc đúng vị trí của mình, không rời vị trí khi chưa được phép của Hiệu trưởng.
Điều 8: Khi tiếp khách, tiếp CMHS và HS phải thực hiện đúng quy chế tiếp dân. Giải quyết công việc nhanh gọn, đúng thời gian và quy trình. Nghiêm cấm mọi biểu hiện sách nhiễu, gây phiền hà. Phải giữ gìn bí mật tài liệu, hồ sơ nhà trường, không cung cấp khi chưa được sự đồng ý của Hiệu trưởng.
Điều 9: Phải tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, về phòng, chống cháy nổ; tiết kiệm-chống lãng phí điện, ga, nước, giấy, điện thoại. Trước khi ra về, phải kiểm tra và ngắt điện phòng làm việc, phòng học; khóa ga, nước, cổng, cửa.
Điều 10:Không mang tài sản của nhà trường, thực phẩm bán trú ra khỏi trường. Không tự ý di chuyển tài sản chung ra khỏi phòng học, phòng làm việc, không được sử dụng vào việc cá nhân. Không mang đến trường những vật dụng, đồ dùng mà không phục vụ cho công việc của nhà trường.
D. HỌC SINH CỦA TRƯỜNG
Điều 11: Thực hiện nghiêm quy định về giờ giấc, tác phong, trang phục - đầu tóc - giày dép; tinh thần đoàn kết, nhường nhịn; tệ nạn học đường; an toàn trường học, phòng - chống đuối nước, xâm hại, tai nạn thương tích và các quy định trong học tập, rèn luyện.
Điều 12: Không ra khỏi lớp học để làm việc riêng. Không ra khỏi trường trong buổi học. Không đưa người ngoài vào trong trường, trong lớp học. Không mua bán đồ ăn ở ngoài nhà trường trong buổi học. Không nhận hàng ship tại trường.
Điều 13: Khi có hư hỏng, mất mát tài sản của lớp phải báo giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Phải chịu trách nhiệm khi làm hỏng, mất tài sản. Chỉ được chơi thể thao tại đúng các sân quy định và theo sự điều hành của nhà trường.
E. CÁC ĐỐI TƯỢNG KHÁC
Điều 14:Nhân công được thuê làm công việc như xây dựng, sửa chữa, quét sơn… phải thực hiện đúng quy trình và quy định bảo hộ lao động nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động cho bản thân và người khác.
Điều 15:Sau buổi học, học sinh (kể cả HS trường khác) và mọi người khi còn ở lại trường phải tuân thủ quy định về hoạt động ngoài giờ học và phải chịu trách nhiệm về an ninh, an toàn trường học.
CB, GV, NV, người lao động, HS, CMHS và người đến liên hệ công việc phải có ý thức tự giác chấp hành nội quy trên đây. Bảo vệ có quyền từ chối cho người vào trường khi người đó thực hiện chưa đúng Nội quy. Mọi hành vi, vi phạm nội quy tuỳ theo mức độ sẽ bị nhà trường xử lý./.
                      HIỆU TRƯỞNG
                         (Đã kí)
              Hoàng Thị Kim Khánh
 
HÃY CHUNG TAY VÌ MỘT VĂN LANG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG!

Bài viết liên quan